เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

3 ขั้นตอนในการเลือกแว่นให้เหมาะกับคุณ

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 22 Jun 2017

“แว่นตา” เป็น Accessory ที่เกี่ยวกับหู (ก็ถ้าไม่เกี่ยวเอาไว้กับหู แว่นก็หล่นน่ะสิ 555) และเกี่ยวกับหน้าตาของเราด้วย เพราะการเลือกแว่นแต่ละทรงนั้น ช่วยเสริมบุคลิกภาพ สร้างลุคส์และสไตล์ที่โดดเด่น เพิ่มความมั่นใจให้ผู้สวมใส่ได้เป็นอย่างดี ซึ่งไม่ว่าคุณจะมีเหตุผลอะไรในการใส่แว่น เราขอแนะนำ“ 3 ขั้นตอนกับการเลือกแว่นให้เหมาะกับคุณ”


ขั้นตอนที่ 1: สำรวจตัวเอง

นี่เป็นสิ่งแรกที่คุณควรคิดถึง ก่อนจะจ่ายเงินซื้อแว่นคู่กายสักอัน สำรวจดูสิว่าแว่นทรงที่คุณมีใจให้นั้น รับกับใบหน้าของคุณมากแค่ไหน และไม่ควรมองข้าม 2 เรื่องนี้

 
 
  1. ขนาดกรอบแว่นที่พอเหมาะ รับกับใบหน้า
กรอบแว่นที่เล็กหรือใหญ่จนเกินไป อาจจะทำให้ใบหน้าของคุณดูไม่สมส่วน แทนที่จะรุ่งกลับร่วง เพราะคนอื่นมองเห็นจุดด้อยก่อนจุดเด่นของคุณซะงั้น ทางที่ดีให้คนข้างกายช่วยคอมเม้นท์หน่อยก็น่าจะดีนะ

** ไม่ต้องห่วงว่าจะรู้สึกกดดันเวลาเลือกแว่นเพราะ GLAZZIQ มีบริการ Home Try On ให้คุณลองแว่นที่บ้านได้อย่างสบายๆ

 
  1. ทรงรูปหน้า
ส่วนสำคัญที่สัมพันธ์กับแว่นตาที่สุด นั่นคือ รูปหน้าของเราเอง หันซ้ายหันขวาหน้ากระจก แล้วเช็คดูให้ดีว่ารูปหน้าของคุณเป็นทรงอะไร จะเป็นหน้ารูปไข่ รูปหัวใจ รูปกลม รูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า รูปยาว หรือรูปเพชร ได้คำตอบแล้วจะได้รู้แนวว่า หน้าอย่างเราเนี่ย จะเหมาะกับแว่นทรงไหนกัน

ขั้นตอนที่ 2: เช็คประเภทของปัญหาสายตา

ปัญหาด้านสายตานั้นมีหลากหลาย เช่น สายตาสั้น สายตายาว สายตาเอียง สายตาที่มีทั้งสั้นและยาวซึ่งบางคนอาจจะมีปัญหามากกว่าหนึ่งอย่าง และคนที่จะบอกคุณได้ก็มีแต่จักษุแพทย์หรือเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้นแหละ ถึงจะปลอดภัยและไม่ทำให้สุขภาพตาของเราแย่ไปมากกว่าเดิม นอกจากนี้แล้ว เรายังอยากแนะนำว่า

 
  • เลือกกรอบแว่นควรใส่สบาย
นอกจากความสั้น - ยาว ของสายตาแล้ว สิ่งที่คุณควรพิถีพิถันในการเลือกอีกหนึ่งเรื่องคือ วัสดุของตัวแว่น ไม่ว่าจะเป็น ขนาดกรอบเลนส์ แป้นจมูก ขาแว่น วัสดุที่ใช้ คุณสมบัติและน้ำหนัก สิ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่ส่งผลต่อความสบายในการสวมใส่ ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณเป็นคนสายตาสั้น จำเป็นต้องใช้เลนส์ที่มีความหนา แล้วดันเลือกกรอบแว่นที่สวยแต่หนาหรือมีน้ำหนักอีก แทนที่จะเลือกวัสดุที่เบาเป็นพิเศษ เพื่อรองรับการใช้งานในเวลานานๆ แบบนี้คุณคงต้องปวดทั้งหัวปวดทั้งหู ใส่ไม่สบาย และเบื่อการใส่แว่นไปอีกนานเลยแหละ
 
 
  • เลือกเลนส์ที่เหมาะสม
เดี๋ยวนี้ตามท้องตลาดมีการวางขายแว่นตาที่มีเลนส์คุณสมบัติพิเศษมากมาย ความหนาบางต่างกัน โค๊ดหลายประเภท เช่น มัลติโค๊ดจะช่วยกันแสงสะท้อนและรอยขีดข่วนแถมกัน UV ด้วย เลนส์เคลือบแสงสีฟ้าก็จะกันรังสีที่เกินสีฟ้าทั้งหมดรวมทั้ง UV ด้วย เชื่อกันว่ากันแสงอันตรายที่เกิดมาจากการจ้องมือถือหรือคอมนานๆ หรือ UV400 ที่กันแดดทั้ง UVA และ UVB เลนส์พวกนี้ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่แตกต่างกัน ทีนี้ก็ต้องสังเกตตัวเองแล้วล่ะ ว่าเราทำงานหรือทำกิจกรรมอะไรบ้างในแต่ละวัน เพื่อเลือกประเภทเลนส์ที่เหมาะสมกับเราที่สุด เรื่องนี้ขอข้อมูลเพิ่มเติมจากผู้เชี่ยวชาญได้เลย
 
  • เลนส์กันแดดอย่ากันแดดแค่ชื่อ
จริงอยู่แว่นตามท้องตลาดทั่วไปฉลากบนแว่นตาอาจจะบอกว่ากันแดดได้ แต่ขอให้เช็คกันดีๆเถอะ เพราะอาจเจอกับแว่นตาที่เพียงแค่มีเลนส์สีดำ หรือสีสันต่างๆ แต่ไม่ได้ช่วยกันแดดได้ตามชื่อเลย ซึ่งนอกจากเสียเงินแล้ว ยังต้องเสียสายตาด้วย และขอแนะนำเพิ่มเติมอีกนิดว่า ควรเลือกระดับสีของเลนส์ให้เหมาะสมกับการใช้งานด้วยนะ ทีนี้จะแดดอ่อน แดดจ้า แดดแรง จะขับรถ หรือเดินชายหาด ก็สบายใจหายห่วง
 

ขั้นตอนที่ 3: สำรวจ Lifestyle ตัวเอง

รู้ๆกันอยู่ว่าแว่นสามารถปรับลุคส์เปลี่ยนสไตล์ได้หลายอารมณ์มากๆ ถ้าจะให้คุ้มค่ากับการลงทุนซื้อ สไตล์ของคนใส่เนี่ยแหละจะบ่งบอกได้ดีที่สุด ว่าเราควรเลือกแว่นทรงไหน แต่ถ้ายังไม่ชัวร์อีกล่ะก็ GLAZZIQ มี สไตล์แจ่มๆ มาแนะนำกัน เริ่มกันที่...

 
  • MagClips ทั้งแว่นสายตา แว่นกันแดด แว่นฟังค์ชั่นต่างๆในอันเดียวกัน
แค่มองก็รู้แล้วว่า MagClips จะทำให้คนใส่เท่ห์ได้ขนาดไหน ก็ด้วยด้วยดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และวัสดุที่มีคุณภาพแถมยังมีรูปทรงต่างๆให้เลือกมากมาย พร้อมความโดดเด่นของแม่เหล็กที่มีประสิทธิภาพ เพียงแค่การสัมผัสที่เรียบง่าย ก็สามารถเปลี่ยนแว่นตาของคุณให้เป็นแว่นตากันแดด แว่นแฟชั่นหรือแว่นฟังค์ชั่นได้ภายในไม่กี่วินาที  จะใส่ไปทำกิจกรรมกลางแจ้ง ออกเดท หรือแม้แต่ใส่ไปทำงาน MagClips ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน (--> กดดู MagClips Collection)
 
 
  • Metal frames แว่นเหล็กเบาคุณภาพสไตล์มินิมอล มีกลิ่นอายฮิปเตอร์นิดๆ
รูปแบบที่ทันสมัยกับความย้อนยุคแต่ดูลงตัว ที่ถูกสะท้อนผ่าน Metal frames ที่มีทั้งรุ่น Wallace , Chomsky , Nobel , Alfred , Hooke นอกจากเป็นรุ่นที่โดนใจเซเลปอีกหลายๆคนแล้ว ยังน่าจะโดนใจคนที่ชอบลุคส์มินิมอล คลาสสิค รวมไปถึงสายเนิร์ด ด้วยตัวเฟรมที่ทำจากวัสดุโลหะอย่างดี ทนทาน น้ำหนักเบา รวมถึงการออกแบบที่ละเอียดอ่อน เป็นเอกลักษณ์ ทำให้คนที่ชื่นชอบสไตล์น้อยๆ แต่สมบูรณ์ เทใจให้ไม่มีเหลือ (--> กดดู Metal frames Collection)
 
 
  • ColorWear เลนส์สีที่คุณสามารถ mix&match กับกรอบแว่นที่ต้องการได้
คนที่กำลังมองหาลุคส์ชิลๆ แต่ดูน่าค้นหาอยู่ ColorWear นี่แหละคือคำตอบ กับหลากหลายกรอบแว่นยอดนิยมที่ให้คุณ mix&match เองได้ตามสไตล์คุณ สนุกกับเลนส์สีโทนที่เป็นเอกลักษณ์ทั้ง 6 โทนสี RED , BLUE , YELLOW , PURPLE , GREEN , SEPIA  บ่งบอกตัวตนผ่านเลนส์ และเป็นตัวเองในทุกที่ที่คุณไป นอกจากให้ความชิคและแฟชั่นแล้ว เลนส์สีของ GLAZZIQ ยังทำจากวัสดุที่เป็น UV400 กันทั้ง UVA และ UVB อีกด้วย (--> กดดู Colorwear Collection)
 

 
  • Basic Essential แว่นเบสิคเรียบง่ายเน้นฟังค์ชั่น
คนที่กำลังมองหาแว่นที่เรียบง่าย อยากได้แว่นคุณภาพดีราคาเหมาะสมก็สามารถเลือกดูแว่นที่เน้นคุณภาพและฟังค์ชั่น ดีไซน์เรียบๆ ใส่ง่าย ราคากรอบพร้อมเลนส์แค่ 1,990 - 2,490 บาทเท่านั้นใน Essential Collection  ความเรียบง่ายหลากหลายรูปแบบของคอลเลคชั่นนี้ในเฟรมทรงกลม สี่เหลี่ยม วงรี ให้ลุคส์สมาร์ทและดูเป็นมืออาชีพ เหมาะกับคนที่ต้องการสร้างความประทับใจและความน่าเชื่อถือให้กับคนรอบข้าง ถ้าได้สวมแว่นจากคอลเลคชั่น Essential มั่นใจได้เลยว่าปังไม่ว่างานไหนก็ไม่พลาด (--> กดดู Essential Collection)
 

GLAZZIQ มอบประสบการณ์ใหม่ให้กับสำหรับคนยุคใหม่ในการซื้อแว่น หวังว่า “3 ขั้นตอนในการเลือกแว่นให้เหมาะกับคุณ” จะทำให้คุณได้แว่นตาคู่ใจที่พร้อมจะลุยไปด้วยกันได้ทุกที่ ดู collection ได้ทาง GLAZZIQ และสอบถามเพิ่มเติมได้จาก Line: @Glazziq
 
----------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

About Glazziq 
 

แบรนด์แว่นตา Ecommerce เต็มรูปแบบครั้งแรกในประเทศไทยที่มีดีไซน์ที่เรียบง่ายแต่เป็นเอกลักษณ์ คุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ต่างประเทศเพราะดีไซน์และสั่งผลิตจากโรงงานโดยตรงทั้งกรอบและเลนส์ ราคากรอบพร้อมเลนส์เริ่มต้นเพียง 1,990 บาท พร้อมมีบริการวัดสายตาโดยพาร์ทเนอร์กับหอแว่นทั่วประเทศ สามารถลองที่บ้านได้ด้วยบริการ Home Try On

Web: GLAZZIQ
FB/IG: GLAZZIQ 
Line: @Glazziq

**พิเศษสำหรับแฟนๆ PRICEZA สามารถใช้ Code: PRICEZA เพื่อรับส่วนลด 200 บาท ทันทีเวลาสั่งซื้อ (โค๊ดมีจำนวนจำกัด)

 
IT-Gadget Expert Lifestyle Expert
ชีวิตตั้งแต่ตื่นนอนก็วนๆ อยู่กับอุปกรณ์ไอที และผมก็ไม่พลาดที่จะสรรหาแก็ดเจ็ตใหม่ๆ มาเล่น มาลอง ถ้าใครอยากรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ไอทีตัวไหน เรามาพูดคุย แชร์กันได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook