เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

อยากได้คู่ คู่ก็มา คู่ที่ชอบ คู่ที่ใช่ เลือกได้ตามสไตล์คุณ

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 24 Mar 2017

"อยากได้คู่ คู่ก็มา" โปรยมาแบบนี้ ....อย่าพึ่งคิดกันไปไกล เพราะวันนี้ผมไม่ได้เป็นกามเทพให้กับเพื่อนๆ แต่อย่างใดครับ เพียงแต่จะมาแนะนำเทคนิคการหาคู่! รองเท้า ที่ดีให้กับเพื่อนๆ เท่านั้น

ซึ่งการเลือกซื้อคู่รองเท้าที่ดีให้กับตัวเองนั้น ไหนๆ ก็จะต้องเสียเงินแล้ว ก็ต้องเลือกคู่ที่ดีที่สุด และเหมาะสมกับเท้าของเรามากที่สุดด้วยเช่นกัน เพื่อให้คุ้มค่ากับเงินที่เสียไป ดังนั้นก่อนที่เราจะซื้อรองเท้าคู่ใหม่ให้กับตัวเอง เราก็ต้องทราบปัจจัยที่ต้องคำนึงถึงในการเลือกซื้อรองเท้ากันก่อนครับ เพราะถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่จะมองข้ามไปไม่ได้เลยทีเดียว ส่วนปัจจัยที่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย!

 

1. รูปแบบเท้าของตัวเอง

เป็นปัจจัยแรกที่ควรคำนึงถึงในการเลือกซื้อรองเท้า เนื่องจากรูปแบบเท้าของแต่ละคนนั้น จะมีลักษณะที่แตกต่างกันไป รวมทั้งยังเป็นตัวกำหนดลักษณะของรองเท้าที่เราจะเลือกซื้อได้ด้วยเช่นกันครับ เช่น ถ้าหากเราเป็นคนเท้าอวบ อูม การเลือกซื้อรองเท้าที่มีลักษณะหน้าแคบ หลังกว้าง ก็อาจจะไม่เหมาะเท่าไร เพราะอาจเกิดการบีบรัด ขณะเดินได้นั้นเอง 

2. ช่วงเวลาการเลือกซื้อ

อย่างที่เพื่อนๆ หลายคนคงเคยได้ยินว่า ช่วงเวลาการเลือกซื้อรองเท้าก็มีผลต่อการเลือกซื้อด้วยเช่นกัน ดังนั้นช่วงเวลาที่เหมาะสมกับการเลือกซื้อรองเท้าให้ตัวเองคือ ช่วงเวลาบ่าย-เย็น เนื่องจากเป็นช่วงที่เท้าเราจะขยายตัวมากที่สุด และเพื่อนๆ ควรเลือกซื้อรองเท้าที่มีขนาดพอดีกับตัวเอง ไม่ควรเลือกเผื่อขนาดมากเกินไป เพราะทำให้เกิดการเดินที่ไม่สบาย และถูกรองเท้ากัดตามมาก็เป็นได้
 

 
 

3. พื้นรองเท้า


พื้นของรองเท้าเป็นสิ่งสำคัญที่เพื่อนๆ ควรให้ความใส่ใจ เนื่องจากหากเราเลือกซื้อรองเท้าทีมีพื้นรองที่แข็งมากเกินไป อาจส่งผลต้องข้อเท้าของเราขณะเดินได้ เพราะจะได้รับแรงกระแทกโดยตรงนั้นเอง ดังนั้นหลักการเลือกพื้นรองเท้าที่ดี ควรเลือกพื้นที่โค้งเข้ากับฝ่าเท้าของเราให้มากที่สุด ตัวพื้นมีความนิ่ม กระชับ ซึ่งเราสามารถใช้นิ้วกดลงไป หรืออาจดัดรองเท้าให้โค้งเล็กน้อย เพื่อดูการคืนตัวของพื้นรองเท้า ก็ได้เช่นกันครับ
 

 

4. ประเภทของรองเท้าที่ต้องการ

ในปัจจุบันผู้ผลิตรองเท้าส่วนมาก จะแยกรุ่นของรองเท้าออกตามประเภทการใช้งาน ซึ่งทำให้ตัวรองเท้าแต่ละรุ่นมีการออกแบบที่แตกต่างกันไปด้วยเช่นกัน ดังนั้นเพื่อให้ได้รองเท้าที่ตอบโจทย์การใช้งานของเพื่อนๆ มากที่สุด เพื่อนๆ ควรคิดสัดส่วนการนำไปใช้งาน เพื่อนำไปใช้ประกอบการตัดสินใจในเลือกประเภทของรองเท้า
 


 

5. ลองเดิน

ส่วนปัจจัยสุดท้ายที่นำมาฝากกันก็คือ การลองเดิน เมื่อเราได้รุ่นได้ประเภทของรองเท้าที่ถูกใจแล้ว การลองสวมเดินก็เป็นอีกสิ่งที่เพื่อนๆ ควรทำ เพราะจะทำให้เราทราบถึงการตอบสนองต่อการเดิน การวิ่ง ของตัวรองเท้าได้ทันทีว่า บีบไหม ขนาดเล็กหรือใหญ่ไปหรือป่าว และแนะนำว่าควรลองสวมถุงเท้าด้วย เพื่อให้เสมือนจริงมากที่สุด 
 


 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ พอจะได้ไอเดียในการเลือกคู่รองเท้าให้กับตัวเองกันบ้างหรือป่าวเอย แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงปัจจัยการเลือกซื้อรองเท้าที่ควรคำนึงก่อนซื้อส่วนหนึ่งเท่านั้นนะครับ เพราะเอาจริงๆ แล้ว น่าจะยังมีอีกหลายปัจจัยที่ขึ้นอยู่กับความต้องการของเพื่อนๆ ด้วยเช่นกัน แต่ถ้าหากเพื่อนๆ ยังคิดไม่ออกว่า จะเลือกซื้อรองเท้าคู่ไหน รุ่นไหน ให้กับตัวเองดี วันนี้ผมก็มีมาแนะนำด้วยเช่นกัน ซึ่งแต่ละคู่รับรองว่า สวยๆ เด่นๆ ราคาโดนใจ แน่นอนครับ ส่วนจะมีรุ่นไหนบ้าง เลือกชมได้จากด้านล่างนี้ได้เลย

 

คู่ชิล (รองเท้าลำลอง,รองเท้าแตะ)

คู่ลุย (รองเท้าผ้าใบ,รองเท้ากีฬา)

LOAD MORE

คู่ชิค (รองเท้าส้นสูง,รองเท้าแฟชั่น)

LOAD MORE

คู่รัก (รองเท้าใส่คู่ รองเท้าสื่อถึงความรักเช่นหัวใจ รองเท้าสีชมพู)

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook