เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

5 รุ่นเด็ด!!! สมาร์ทโฟนกล้องคู่ มาดูว่าซื้อรุ่นไหนดี?

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 3 Mar 2017
บทความโดย : มดมด

 

ตั้งแต่ iPhone7 Plus เปิดตัวมา สมาร์ทโฟนกล้องคู่ ก็ดูเป็นที่หมายปองของหลายต่อหลายคน และทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่มีกล้องคู่เป็นที่จับตามองเยอะขึ้น อาจจะด้วยคุณสมบัติกล้องที่ได้ภาพถ่ายสวยเริศ และฟังก์ชั่นทันสมัย คนจึงสนใจ อยากได้มาใช้อยากเป็นเจ้าของนั้นเอง

 กล้องถ่ายรูป จัดเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของสมาร์ทโฟนที่ไม่ว่าใครจะซื้อมือถือใหม่ ก็ต้องพิจารณาข้อนี้แน่ๆ ปัจจุบันสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ต่างใส่ฟีเจอร์ต่าง ๆ มากมายเข้ามาในตัวเครื่อง เพื่อหวังดึงดูดความสนใจให้กับผู้ใช้งาน โดยเฉพาะสมาร์ทโหนรุ่นใหม่ ๆ ที่มีกล้องหลังแบบคู่เพื่อช่วยให้การถ่ายรูปทำออกมาได้ดียิ่งขึ้น ภาพสวยคมกริบ หน้าชัดหลังเบลอ สวยสมจริง รู้อย่างนี้แล้วใครล่ะจะไม่อยากได้ ซึ่งถ้าใครเล็งๆ หรือกำลังมองหา กำลังเลือกรุ่นมือถือใหม่ที่มีกล้องคู่อยู่ ก็ไม่ผิดหวังแน่ เพราะ Priceza รวมมาให้แล้ว มาดูกันว่ามีรุ่นใดบ้างที่น่าซื้อ

 

1. iPhone 7 Plus

 แน่นอนว่ายังไงก็ต้องเป็น iPhone 7 Plus เพราะเป็นสมาร์ทโฟนที่เปิดตัวแรงด้วยกล้องหลังคู่ ที่มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ซึ่งในการถ่ายภาพระยะไกลนั้น iPhone 7 Plus สามารถด้วยการซูมแบบออปติคอลได้ 2 เท่า และซูมแบบดิจิตอลได้ถึง 10 เท่า ซูมด้วยตัวเลนส์ซึ่งจะได้ภาพซูมที่คมชัดแน่นอน

นอกจากนี้ ตัวกล้องยังพัฒนาให้สามารถถ่ายในที่แสงน้อยได้ดี มีค่ารูรับแสง f/1.8 พร้อมตัวกันภาพสั่นไหว OIS และมีแฟลช 4 ตัวแบบ Dual tone  ส่วนสเปคเครื่องที่น่าสนใจนอกจากนั้นจะเป็นเรื่องของการใช้ ชิปเซ็ต A10 ซึ่งประมวลผลได้ดีมาก ทำงานไว ใช้คล่อง และมีหน้าจอRetina Full HD ขนาด 5.5 นิ้ว และสามารถกันน้ำได้ลึก 1 เมตร นานสูงสุด 30 นาทีเลยเชียว ซึ่งราคาตอนนี้อยู่ที่ประมาณ เริ่มต้นที่ 23,500 บาท

 

2. Vivo Xplay6

 ฝั่งของค่าย Vivo นี่นอกจากจะมีสมาร์ทโฟน RAM มากๆ แล้ว ใน Vivo Xplay6 ก็ยังมีกล้องหลังคู่ เลนส์ตัวแรกความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/1.7 ไม่ต้องห่วงเรื่องแสงน้อย ตัวนี้เอาอยู่ ส่วนอีกเลนส์นั้น ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับช่วยเก็บรายละเอียดของภาพถ่าย เมื่อความสามารถของทั้งสองเลนส์มาเจอกันแล้ว ภาพที่ได้นั้นเริศเลย

สำหรับกล้องของ Vivo Xplay6 นั้นใช้เซ็นเซอร์ของ Sony IMX362  แถมยังมีระบบกันภาพสั่นไหว OIS แบบ 4 แกน  แม้แต่ในกล้องหน้าเซลฟี่ก็ยังเจ๋งด้วยความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.0 เลยทีเดียว จัดหนักจัดเต็มเรื่องฟังก์ชั่นกล้องเลยสำหรับ Vivo


3. Honor 6X

 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ถ้้าเกิดว่าใครที่อยากซื้อสมาร์ทโฟนเจ๋งๆ แล้วไม่ติดเรื่องค่าย เรื่องยี่ห้อมือถือใดๆ ก็อาจจะเปิดใจ ดูสเปคของมือถือ Honor 6X ซะหน่อย โดยเป็นรุ่นที่เด่นเรื่องกล้องหลังแบบคู่ โดยเลนส์หลักมีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล และเลนส์เสริมมีความละเอียด 2 ล้านพิกเซล สำหรับช่วยเก็บรายละเอียดระยะชัดลึกชัดตื้น

ที่น่าสนใจก็คือเลนส์กล้องของ Honor 6X นี้ประกอบด้วย 6 ชิ้นเลนส์เลยทีเดียว แล้วขนาดพิกเซล 1.25 ไมครอน มีระบบออโต้โฟกัสแบบ FDAF ส่วนกล้องหน้าก็ไม่ขี้เหร่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายเซลฟี่ได้คมชัดพอประมาณ
 

4. Huawei Mate9 / Mate9 Pro / Mate9 lite

 จัดเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเด็ด ที่ค่าย Huawei จับมือกันกับ Leica ในการพัฒนากล้องถ่ายรูปเลนส์คู่ด้านหลัง โดยสมาร์ทโฟน Huawei รุ่นที่มีกล้องคู่นั้นจะมีตั้งแต่ Mate 9 / Huawei Mate 9 pro / Huawei Mate 9 Porsche Design / Huawei Mate 9 Lite จัดว่าหลายต่อหลายรุ่นเลยทีเดียว

การทำงาานของกล้องเลนส์คู่ ในสมาร์ทโฟน Huawei นั้นเลนส์หนึ่งมีความละเอียด 20 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.2 สำหรับการถ่ายโมโนโครมหรือขาวดำ และอีกเลนส์มีความละเอียด 12 ล้านพิกเซล ค่ารูรับแสง f/2.2 เซ็นเซอร์สำหรับการถ่ายภาพสี พร้อมระบบกันภาพสั่นไหว OIS

กล้องหลังสามารถซูมได้ 2 เท่าด้วยฟีเจอร์ที่เรียกว่า Hybrid Zoom ไม่เสียคุณภาพของภาพถ่าย พร้อมระบบเลเซอร์โฟกัส ระบบโฟกัสแบบ PDAF และแฟลช Dual tone สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ 4K 2160p ที่ความเร็ว 30fps เลยทีเดียว สเปคเจ๋งเกินงบเลยล่ะ
 

5. Xiaomi Mi 5S Plusค่ายมือถือ Xiaomi เอง ก็ไม่น้อยหน้าอยู่แล้ว มีรุ่นกล้องหลังคู่ มาร่วมประชันด้วย ได้แก่รุ่น Xiaomi Mi 5S Plus ซึ่งตัวกล้องมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ใช้เซ็นเซอร์ของ Sony และใช้เทคโนโลยีที่เรียกว่า ClearSight แตกต่างจากมือถือค่ายอื่นตรงที่ ตัวเลนส์หลักจะเป็นเซ็นเซอร์ระบบสีมาตรฐาน RGB และเลนส์อีกตัวจะทำหน้าที่เก็บสีขาวดำ แล้วนำภาพที่ได้มารวมกันเพื่อให้เกิดรายละเอียดที่ครบถ้วน
 

นอกจากนี้ ตัวกล้องยังรองรับการถ่ายภาพ HDR, PDAF, RAW และมีแฟลชแบบ Dual tone เช่นเดียวกับ iPhone 7 Plus ใครที่ชอบถ่ายวิดีโอ เจ้า Xiaomi Mi 5S Plus ตัวนี้ก็รองรับการบันทึกวิดีโอความละเอียดสูงสุด 4K ที่ความเร็ว 30 เฟรมต่อวินาที ถ่ายวิดีโอแบบสโลโมชั่นได้ด้วยที่ความละเอียด 720p ใช้ความเร็ว 120 เฟรมต่อวินาที ไม่น้อยหน้าสมาร์ทโฟนที่มีกล้องคู่ของยี่ห้ออื่นเลย


มีสมาร์ทโฟนรุ่นไหนเข้าตาบ้างไหมคะชาว Priceza นี่เราจัดแบบตัวท็อปๆ เทพๆ กล้องคู่ สเปคดี มีเทคโนโลยีและฟังก์ชั่นบนมือถือที่น่าสนใจมาให้เลย โดยสมาร์ทโฟนจากทั้ง 5 ค่ายนั้นสเปคก็ประชันขันแข่ง คะแนนสูสีเลยค่ะ แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน อาจจะตัดสินใจด้วยรูปลักษณ์ดีไซน์ ราคา และแบรนด์ที่ชื่นชอบ ก็ลองตัดสินใจ เปรียบเทียบราคา เปรียบเทียบสเปคกันดู..มือถือกล้องคู่มันเจ๋งไม่เบา จนต้องจัดมาใช้สักเครื่องแล้วล่ะ จะได้ไม่เอ้าท์

 
มดมด Priceza
Priceza Shopping Expert
Gadget Expert Lifestyle Expert
เรื่อง กิน เที่ยว ช้อป งานถนัดของมดเลยค่ะ ทุกโปรฯ ไม่เคยพลาด เน้นช้อปแบบสมาร์ท ในงบเบาๆ ค่ะ และถ้ามีข่าวสารวงการเที่ยว วงการไอที ของใช้ หรือไอเดียดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณสนุกขึ้น มดจะมาแชร์กับชาว Priceza ทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
รายละเอียดสินค้า ManufacturerXiaomiModelMi 5s PlusNetwork2G bands: GSM 850 / 900 / 1800 / 1900 - SIM 1 & SIM 2CDMA 8003G bands: HSDPA 850 / 900 / 1900 / 2100CDM...
Xiaomi เสี่ยวหมี่ : Material:Aluminium; Pattern:Solid Color; For:Xiaomi; Phone Accessories Compatibility:Xiaomi Mi 5s Plus,Xiaomi Mi 5s,Xiaomi Mi 5; Hard / Soft:Hard; Type:Bumper; ...
อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ Xiaomi เสี่ยวหมี่ :
จำหน่ายและจัดส่งโดย :
2% ฿ 75
฿ 76
อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ Xiaomi เสี่ยวหมี่ :
อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ Xiaomi เสี่ยวหมี่ :
อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ Xiaomi เสี่ยวหมี่ :
จำหน่ายและจัดส่งโดย :
4% ฿ 159
฿ 164
อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ Xiaomi เสี่ยวหมี่ :
อุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือ Xiaomi เสี่ยวหมี่ :
หน้ากากมือถือ เคสต่างๆ Xiaomi เสี่ยวหมี่ :
จำหน่ายและจัดส่งโดย :
34% ฿ 80
฿ 120
หน้ากากมือถือ เคสต่างๆ : รายละเอียดสินค้า TPU Case แบบใส for Xiaomi Mi5s plus
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566