เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

หลุดโลกไปแล้ว!! เมื่อมือถือถูสบู่ล้างน้ำได้ แถมสเปคไม่ธรรมดาด้วย

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 31 Jan 2017
บทความโดย : มดมด

นี่คุณๆ ชาว Priceza รู้ไหมว่าเราพลาดข่าวเทคโนโลยีไปขนาดไหนแล้ว เพราะมดมดเองก็เพิ่งรู้ว่า เดี๋ยวนี้มีสมาร์ทโฟนที่สามารถทำความสะอาดด้วยสบู่ด้วยแล้วนะ แล้วที่สำคัญก็ไม่ได้เพิ่งมี แต่มีมาตั้งแต่เมื่อ 2 ปีที่แล้ว!! อ้าวพลาดได้ยังไง แล้วค่ายไหนช่างกล้าทำเนี่ย

 สำหรับมือถือรุ่นถูสบู่ล้างน้ำได้นี้ เป็นการพัฒนาของ Kyocera ค่ายมือถือญี่ปุ่น ที่มดมดทราบข่าวล่าสุดว่ามีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่น rafre เป็นรุ่นที่พัฒนาต่อยอดมาจากมือถือรุ่น DIGNO rafre ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นแรกในโลกก็ว่าได้ ที่สามารถทำความสะอาดได้ด้วยฟองสบู่ โดยตอนนั้นทาง Kyocera เปิดตัว DIGNO rafre ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2015

 

ซึ่งผ่านมา 2 ปีทางค่ายญี่ปุ่นค่ายนี้ก็เลยถ่ายทอดคุณสมบัติมายัง rafre รุ่นใหม่ ที่ระบบกันน้ำนั้นเจ๋งกว่าเดิมมาก ที่ว่าเจ๋งนั้นก็คือจอแสดงผลของ rafre จะยังคงทำงานได้แม้มือของผู้ใช้จะเปียก หรือแม้แต่สวมถุงมือ ก็ยังคงใช้งานระบบสัมผัสหน้าจอได้ เรียกว่าเอาใจแม่บ้านที่อยากเล่นมือถือไปด้วย ทำงานบ้านไปด้วยเลยล่ะค่ะ

 

แล้วอย่างที่บอกก็คือ นอกจากจะกันน้ำได้แล้ว ยังสามารถทำความสะอาดขัดถูเจ้าสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ด้วยสบู่ก็ได้ด้วยค่ะ ใครไม่เชื่อลองดูในวิดีโอสิคะ มันช่างหลุดโลกมากๆ

 

 

Kyocera rafre รุ่นนี้ รหัสโมเดล KYV40 ซึ่งมาพร้อมระบบปฏิบัติการใหม่ล่าสุด Android 7.0 Nougat มีจอแสดงผลขนาด 5 นิ้ว เป็น HD 720p

 

ตัวเครื่องความจำ RAM 2GB และมี ROM 16GB ส่วนกล้องนั้น กล้องหลังเป็นดิจิตอล ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลส่วนกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล และมีความจุแบตเตอรี่ 3,000mAh
 


และเมื่อเป็นค่ายของญี่ปุ่น ความมุ้งมีจะต้องมี ซึ่งการวางขายนั้นจะมีให้เลือก 3 สี คือ pale pink, clear white และ light blue ไม่เพียงแค่นี้ค่ายญี่ปุ่นยังคงความมุ้งมิ้งเอาใจกลุ่มแม่บ้านด้วยการมีแอพพลิเคชั่นเกี่ยวกับการปรุงอาหาร ที่ออกแบบมาให้เลื่อนดูเคล็ดลับได้อย่างง่ายดาย รวมถึงฟีเจอร์ตั้งเวลา และสามารถรับสายด้วยท่าทาง หรือ hand gestures โดยไม่ต้องสัมผัสจอแสดงผล แต่ถึงแม้มือจะเลอะเทอะไปด้วยเครื่องปรุง ก็ยังสามารถจับสมาร์ทโฟน rafre ได้อย่างไม่ต้องกังวล เพราะว่า rafre ทำความสะอาดได้ด้วยสบู่

แต่น่าเสียดาย เพราะสำหรับเจ้ามือถือรุ่น Kyocera rafre นี้ จะมีวางจำหน่ายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น คนไทยอย่างเราอดเอามาทดลองถูสบู่กันเลยทีเดียว
 

มดมด Priceza
Priceza Shopping Expert
Gadget Expert Lifestyle Expert
เรื่อง กิน เที่ยว ช้อป งานถนัดของมดเลยค่ะ ทุกโปรฯ ไม่เคยพลาด เน้นช้อปแบบสมาร์ท ในงบเบาๆ ค่ะ และถ้ามีข่าวสารวงการเที่ยว วงการไอที ของใช้ หรือไอเดียดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณสนุกขึ้น มดจะมาแชร์กับชาว Priceza ทุกคนนะคะ

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566