เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

ร้อนแบบนี้ หนีร้อนไปเที่ยวดับร้อนชิลล์ๆ ในกรุงเทพกันเถอะ!!


อัพเดทล่าสุดเมื่อ 4 Apr 2017
บทความโดย : FIRST

 

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ สำหรับเมืองไทยที่มี 3 ฤดู คือ ร้อน ร้อนมาก ร้อนมากมาก ดังนั้นเพื่อไม่ให้จิตใจร้อนตามไป ผมมีสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางได้ด้วยรถสาธารณะ และบรรยายกาศน่าเที่ยวมาแนะนำเพื่อนๆ ให้ไปเที่ยวดับร้อน และเติมพลังก่อนลุยงานที่รออยู่กันครับ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกัน!

มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวอันแสนจะคุ้นชื่อ และคุ้นเคยกันมานานสำหรับชาวกรุงฯ กับ สวนสยาม ซึ่งเป็นสวนน้ำหนึ่งในไม่กี่แห่งที่เหลืออยู่ในกรุงเทพฯ ตอนนี้ สวนสยาม มีเครื่องเล่นแนวเปียกๆ ให้เลือกเล่นกันได้ชุ่มช่ำทั้งครอบครัวเลยทีเดียว และตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นออนไลน์ลดราคาค่าบัตรเข้าเล่นสวนน้ำและเครื่องเล่นทุกชนิดไม่จำกัดรอบทั้งวัน จากราคาปกติ 5 คน 4,000 บาท เหลือเพียง 2,000 บาทเท่านั้น (คนละ 400 บาท) ใครที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamparkcity.com
 


สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถประจำทางผ่านสวนสยามสาย : 36ก, 60, 71 (เมล์แดง), 73ก, 178, 115

 • รถเมล์ปรับอากาศสาย : 519 วิ่งถนนรามอินทรา ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก, 60, 71, 73ก, 178, 115 เพื่อเข้าสวนสยาม

 • รถประจำทางสายที่วิ่งถนนรามอินทรา : 26, 501 ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก, 60, 71, 73ก, 178, 115 เพื่อเข้าสวนสยาม

 • รถตู้ : มีนบุรี-จตุจักร, มีนบุรี - ปากเกร็ด, มีนบุรี-แคราย, มีนบุรี - อนุเสาวรีย์ทางด่วน 3 ด่วนหรือ 2 ด่วน ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก, 60, 71, 73ก, 178, 115 เพื่อเข้าสวนสยาม

 


Snow Town

 

เมืองหิมะจำลอง ธีมพาร์คแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสร้างหิมะเทียมปกคลุมพื้นที่หนาถึง 30-40 เซนติเมตร ภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปผสานเข้ากับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ยกมาตั้งไว้กลางใจกรุงเทพฯ ณ ศูนย์การค้าเกย์เวต์ เอกมัย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานี เอกมัย ทางออกที่ 4 ได้เลยครับ เชื่อว่าน่าจะถูกใจเด็กๆ แน่นอน สำหรับค่าบัตรเข้าชมในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์จะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และเด็กที่สูง 100 เซนติเมตรขึ้นไป 450 บาท (ต่ำกว่านี้เข้าฟรี!) สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.snowtown.in.th
 

 

สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถไฟฟ้า BTS : สถานีเอกมัย ทางออกที่ 4

 • รถประจำทางสาย : 2,22,25,38,40,45,46,71,72,98,109,115,116,149,519,544 || ปอ. 173, 508, 511,552,544
   

ขอขอบคุณภาพประกอบเนื้อหาจาก Snowtown


เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์

 

หนึ่งในสถานที่ยอดฮิต สำหรับคนที่ชื่นชอบสัมผัสบรรยายกาศธรรมชาติในกรุงเทพฯ โดย เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ เป็นอดีตโกดังเก่าที่จับมาปัดฝุ่น ปรุงแต่งขึ้นมาใหม่จนกลายเป็น Shopping Street ให้เดินชิลล์ รับลมจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมทั้งมีตลาด และร้านอาหารให้เลือกช็อป เลือกทานกันได้อย่างจุใจ และยิ่งถ้าไปเดินเล่นใกล้ช่วงเย็น อาจได้ชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นของแถมอีกด้วย แนะนำว่าเดินทางมากันตอนเย็นสัก 4-5 โมงเย็น น่าจะเป็นช่วงเวลาสามารถเดินได้สบาย อากาศกำลังดีเลยทีเดียว
 

 

สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถไฟฟ้า BTS : สถานีสะพานตากสิน ทางออกที่ 2 แล้วต่อเรือ Shuttle Boat ของเอเชียทีค (ให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 - 23.00)

 • รถด่วนพิเศษ BRT : สถานีพระราม 3 แล้วต่อรถ Taxi
   

 

โครงการป่าในกรุง

 

เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. ด้วยการปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน บนพื้นที่จำนวน 12 ไร่ มีการออกแบบอาคารให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้นแบบนวัตกรรมอาคารสีเขียว ซึ่งในอนาคตป่านี้จะเติบโตและสร้างอุดมสมบูรณ์ให้กับพื้นที่ สามารถใช้เรียนรู้และศึกษาป่าในเมืองได้ด้วย โดยในตัวโครงการจะมีหอชมวิว (Observation Tower)  และสกายวอล์กยาว 200 เมตร ให้เดินชมธรรมชาติกันได้อย่างเต็มอิ่ม ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศป่านิเวศน์ ที่มีพันธุ์ไม้หายากมากกว่า 250 ชนิด สำหรับ โครงการป่าในกรุง ตั้งอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ บนถนนสุขาภิบาล 2
 

 

สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถไฟฟ้า BTS : สถานีอุดมสุข ทางออกที่ 5 แล้วต่อรถ Taxi, สถานีอ่อนนุช ทางออกที่ 1 ต่อรถประจำทาง 1013 ป้ายตรงข้ามห้าง Big C อ่อนนุช ลงป้าย รพ.สิรินธร แล้วต่อรถสองแถวสีน้ำเงิน

 • Airport Rail link : สถานีลาดกระบัง ต่อ รถสองแถวแดง ลงป้าย รพ.สิรินธร แล้วต่อรถสองแถวสีน้ำเงิน
   

 

ท่ามหาราช

 

แลนมาร์คแห่งใหม่ของคนกรุงฯ ที่เปิดให้เดินช็อป ชิม ชิลล์ มาได้ไม่กี่ปี โดยท่ามหาราช ถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ป Riverside Eatery, Urban Oasis , art & culture market โดยได้ใช้อาคารพาณิชย์เดิม นำมาปรับปรุงใหม่ และสร้างอาคารบางส่วนเพิ่มเติมขึ้นใหม่ด้วยเช่นกัน เพื่อให้สถานที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาตรงนี้กลายเป็น Riverside Walk ที่เปิดให้ผู้คนเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกัน ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นการนั่งชิลล์ สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา, เลือกทานอาหารอร่อยจากร้านค้าในระแวงนั้น และการพบปะสนทนากับเพื่อนฝูงและครอบครัว สำหรับท่ามหาราช ตั้งอยู่ที่ถนนมหาราช ที่เป็นจุดบรรจบของถนน 3 สาย คือ ถนนมหาราช, ราชินี และมหาไชย

 


สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถประจำทางสาย : 32, 53, 124, 203, 201, || ปอ. 32, 524

 • เรือด่วนเจ้าพระยา : ธงสีเขียวหรือส้ม ลงท่าช้าง แล้วเดินต่อมา || ลงท่าพรานนก, ท่าวังหลัง แล้วนั่งเรือข้ามฝากจากท่าวังหลัง มาลง ท่าวัดมหาธาตุ

 
 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 5 สถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ รับหน้าร้อนแบบนี้ที่นำมาแนะนำกัน ยังมีอีกหลายแห่งเหมือนกันที่ไม่ได้หยิบมาแนะนำในครั้งนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนมีสถานที่ที่น่าสนใจเพิ่มเติม ก็อย่าลืมนำมาแนะนำให้เพื่อนคนอื่นทราบกันด้วยนะครับ ซึ่งแน่นอนว่าการไปเที่ยวตามสถานที่เปิดต่างๆ ในหน้าร้อน เราจำเป็นต้องดูแลร่างกายให้พร้อมด้วย และอย่าลืมพกน้ำดื่ม ร่ม หมวก หรืออุปกรณ์คลายร้อนอย่าง พัดลม USB ไปด้วยนะครับ ส่วนใครที่ต้องเดินทางในช่วงวันหยุดยาว ก็ขอให้เดินทางกันปลอดภัยทุกท่านครับ

 

First Priceza
Priceza Shopping Expert
Gadget Expert
ทุกข่าวสารวงการไอที มือถือ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน แพ็คเกจของค่ายไหนเจ๋ง ผมอัพเดทให้สดๆ ร้อนๆ และแนะนำแบบเจาะลึกทุกประเด็นให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566