tapad pixel
เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

ร้อนแบบนี้ หนีร้อนไปเที่ยวดับร้อนชิลล์ๆ ในกรุงเทพกันเถอะ!!

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 4 Apr 2017
บทความโดย : FIRST

 

เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้วนะครับ สำหรับเมืองไทยที่มี 3 ฤดู คือ ร้อน ร้อนมาก ร้อนมากมาก ดังนั้นเพื่อไม่ให้จิตใจร้อนตามไป ผมมีสถานที่ท่องเที่ยวในกรุงเทพฯ ที่สามารถเดินทางได้ด้วยรถสาธารณะ และบรรยายกาศน่าเที่ยวมาแนะนำเพื่อนๆ ให้ไปเที่ยวดับร้อน และเติมพลังก่อนลุยงานที่รออยู่กันครับ ส่วนจะมีที่ไหนบ้างนั้น ไปชมกัน!

มาเริ่มกันที่สถานที่ท่องเที่ยวอันแสนจะคุ้นชื่อ และคุ้นเคยกันมานานสำหรับชาวกรุงฯ กับ สวนสยาม ซึ่งเป็นสวนน้ำหนึ่งในไม่กี่แห่งที่เหลืออยู่ในกรุงเทพฯ ตอนนี้ สวนสยาม มีเครื่องเล่นแนวเปียกๆ ให้เลือกเล่นกันได้ชุ่มช่ำทั้งครอบครัวเลยทีเดียว และตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นออนไลน์ลดราคาค่าบัตรเข้าเล่นสวนน้ำและเครื่องเล่นทุกชนิดไม่จำกัดรอบทั้งวัน จากราคาปกติ 5 คน 4,000 บาท เหลือเพียง 2,000 บาทเท่านั้น (คนละ 400 บาท) ใครที่สนใจสามารถเข้าไปอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.siamparkcity.com
 


สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถประจำทางผ่านสวนสยามสาย : 36ก, 60, 71 (เมล์แดง), 73ก, 178, 115

 • รถเมล์ปรับอากาศสาย : 519 วิ่งถนนรามอินทรา ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก, 60, 71, 73ก, 178, 115 เพื่อเข้าสวนสยาม

 • รถประจำทางสายที่วิ่งถนนรามอินทรา : 26, 501 ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก, 60, 71, 73ก, 178, 115 เพื่อเข้าสวนสยาม

 • รถตู้ : มีนบุรี-จตุจักร, มีนบุรี - ปากเกร็ด, มีนบุรี-แคราย, มีนบุรี - อนุเสาวรีย์ทางด่วน 3 ด่วนหรือ 2 ด่วน ลงแฟชั่นไอส์เเลนด์ต่อรถเมล์สาย 36ก, 60, 71, 73ก, 178, 115 เพื่อเข้าสวนสยาม

 


Snow Town

 

เมืองหิมะจำลอง ธีมพาร์คแห่งแรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยสร้างหิมะเทียมปกคลุมพื้นที่หนาถึง 30-40 เซนติเมตร ภายในตกแต่งด้วยสถาปัตยกรรมแบบยุโรปผสานเข้ากับวัฒนธรรมญี่ปุ่น ที่ยกมาตั้งไว้กลางใจกรุงเทพฯ ณ ศูนย์การค้าเกย์เวต์ เอกมัย ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเดินทางได้ด้วยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานี เอกมัย ทางออกที่ 4 ได้เลยครับ เชื่อว่าน่าจะถูกใจเด็กๆ แน่นอน สำหรับค่าบัตรเข้าชมในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์จะอยู่ที่ประมาณ 500 บาท สำหรับผู้ใหญ่ และเด็กที่สูง 100 เซนติเมตรขึ้นไป 450 บาท (ต่ำกว่านี้เข้าฟรี!) สามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.snowtown.in.th
 

 

สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถไฟฟ้า BTS : สถานีเอกมัย ทางออกที่ 4

 • รถประจำทางสาย : 2,22,25,38,40,45,46,71,72,98,109,115,116,149,519,544 || ปอ. 173, 508, 511,552,544
   

ขอขอบคุณภาพประกอบเนื้อหาจาก Snowtown


เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์

 

หนึ่งในสถานที่ยอดฮิต สำหรับคนที่ชื่นชอบสัมผัสบรรยายกาศธรรมชาติในกรุงเทพฯ โดย เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ ฟรอนต์ เป็นอดีตโกดังเก่าที่จับมาปัดฝุ่น ปรุงแต่งขึ้นมาใหม่จนกลายเป็น Shopping Street ให้เดินชิลล์ รับลมจากริมแม่น้ำเจ้าพระยา พร้อมทั้งมีตลาด และร้านอาหารให้เลือกช็อป เลือกทานกันได้อย่างจุใจ และยิ่งถ้าไปเดินเล่นใกล้ช่วงเย็น อาจได้ชมพระอาทิตย์ตกดินเป็นของแถมอีกด้วย แนะนำว่าเดินทางมากันตอนเย็นสัก 4-5 โมงเย็น น่าจะเป็นช่วงเวลาสามารถเดินได้สบาย อากาศกำลังดีเลยทีเดียว
 

 

สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถไฟฟ้า BTS : สถานีสะพานตากสิน ทางออกที่ 2 แล้วต่อเรือ Shuttle Boat ของเอเชียทีค (ให้บริการตั้งแต่เวลา 16.00 - 23.00)

 • รถด่วนพิเศษ BRT : สถานีพระราม 3 แล้วต่อรถ Taxi
   

 

โครงการป่าในกรุง

 

เป็นโครงการพัฒนาพื้นที่สีเขียวในที่ดินของ ปตท. ด้วยการปลูกป่าเชิงนิเวศแบบยั่งยืน บนพื้นที่จำนวน 12 ไร่ มีการออกแบบอาคารให้กลมกลืนกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้นแบบนวัตกรรมอาคารสีเขียว ซึ่งในอนาคตป่านี้จะเติบโตและสร้างอุดมสมบูรณ์ให้กับพื้นที่ สามารถใช้เรียนรู้และศึกษาป่าในเมืองได้ด้วย โดยในตัวโครงการจะมีหอชมวิว (Observation Tower)  และสกายวอล์กยาว 200 เมตร ให้เดินชมธรรมชาติกันได้อย่างเต็มอิ่ม ดื่มด่ำไปกับบรรยากาศป่านิเวศน์ ที่มีพันธุ์ไม้หายากมากกว่า 250 ชนิด สำหรับ โครงการป่าในกรุง ตั้งอยู่ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ บนถนนสุขาภิบาล 2
 

 

สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถไฟฟ้า BTS : สถานีอุดมสุข ทางออกที่ 5 แล้วต่อรถ Taxi, สถานีอ่อนนุช ทางออกที่ 1 ต่อรถประจำทาง 1013 ป้ายตรงข้ามห้าง Big C อ่อนนุช ลงป้าย รพ.สิรินธร แล้วต่อรถสองแถวสีน้ำเงิน

 • Airport Rail link : สถานีลาดกระบัง ต่อ รถสองแถวแดง ลงป้าย รพ.สิรินธร แล้วต่อรถสองแถวสีน้ำเงิน
   

 

ท่ามหาราช

 

แลนมาร์คแห่งใหม่ของคนกรุงฯ ที่เปิดให้เดินช็อป ชิม ชิลล์ มาได้ไม่กี่ปี โดยท่ามหาราช ถูกสร้างขึ้นภายใต้คอนเซ็ป Riverside Eatery, Urban Oasis , art & culture market โดยได้ใช้อาคารพาณิชย์เดิม นำมาปรับปรุงใหม่ และสร้างอาคารบางส่วนเพิ่มเติมขึ้นใหม่ด้วยเช่นกัน เพื่อให้สถานที่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาตรงนี้กลายเป็น Riverside Walk ที่เปิดให้ผู้คนเข้ามาทำกิจกรรมร่วมกัน ณ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ไม่ว่าจะเป็นการนั่งชิลล์ สัมผัสบรรยากาศริมแม่น้ำเจ้าพระยา, เลือกทานอาหารอร่อยจากร้านค้าในระแวงนั้น และการพบปะสนทนากับเพื่อนฝูงและครอบครัว สำหรับท่ามหาราช ตั้งอยู่ที่ถนนมหาราช ที่เป็นจุดบรรจบของถนน 3 สาย คือ ถนนมหาราช, ราชินี และมหาไชย

 


สำหรับการเดินทางด้วยรถสาธารณะ

 • รถประจำทางสาย : 32, 53, 124, 203, 201, || ปอ. 32, 524

 • เรือด่วนเจ้าพระยา : ธงสีเขียวหรือส้ม ลงท่าช้าง แล้วเดินต่อมา || ลงท่าพรานนก, ท่าวังหลัง แล้วนั่งเรือข้ามฝากจากท่าวังหลัง มาลง ท่าวัดมหาธาตุ

 
 

เป็นอย่างไรกันบ้างครับกับ 5 สถานที่เที่ยวในกรุงเทพฯ รับหน้าร้อนแบบนี้ที่นำมาแนะนำกัน ยังมีอีกหลายแห่งเหมือนกันที่ไม่ได้หยิบมาแนะนำในครั้งนี้ ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนมีสถานที่ที่น่าสนใจเพิ่มเติม ก็อย่าลืมนำมาแนะนำให้เพื่อนคนอื่นทราบกันด้วยนะครับ ซึ่งแน่นอนว่าการไปเที่ยวตามสถานที่เปิดต่างๆ ในหน้าร้อน เราจำเป็นต้องดูแลร่างกายให้พร้อมด้วย และอย่าลืมพกน้ำดื่ม ร่ม หมวก หรืออุปกรณ์คลายร้อนอย่าง พัดลม USB ไปด้วยนะครับ ส่วนใครที่ต้องเดินทางในช่วงวันหยุดยาว ก็ขอให้เดินทางกันปลอดภัยทุกท่านครับ

 
First Priceza
Priceza Shopping Expert
IT-Gadget Expert Automotive Expert Specialist
ทุกข่าวสารวงการไอที มือถือ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน แพ็คเกจของค่ายไหนเจ๋ง ผมอัพเดทให้สดๆ ร้อนๆ และแนะนำแบบเจาะลึกทุกประเด็นให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันแน่นอนครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566