เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

กล้องฟรุ้งฟริ้ง!!! อยากสวย ใสแบ๊วแบบไอดอลตัวแม่ กล้องรุ่นไหนน่าซื้อใช้กว่ากัน?

เขียนเมื่อ 21 Apr 2017
บทความโดย : มดมด

ต่อให้เราจะเป็นลูกเป็ดขี้เหร่ แต่เราก็ต้องการอยากได้ภาพถ่ายตัวเองสวยๆ อย่างดาราหน้ากล้อง กันทั้งนั้นแหละจริงไหมคะ เพราะฉะนั้นงานเซลฟี่นี่จะถ่ายแล้วไม่สวยไม่ได้ 

Selfie นี่คือวิถีที่คนมีมือถือย่อมต้องลองด้วยกันทั้งนั้น แล้วเชื่อไหมว่าหลังจากที่คนนิยมถ่ายภาพเซลฟี่ ก็เลยทำให้ค่ายมือถือ  หรือค่ายกล้องออกมาพัฒนากันใหญ่ กล้องฟรุ้งฟริ้งจึงได้รับความนิยมมากขึ้น อาจจะด้วยฟีเจอร์ต่างๆ ในกล้องฟรุ้งฟริ้งที่ทำให้เราได้ภาพสวยๆ มีโหมดการถ่ายภาพ สุดแนว เพิ่มความขาว ผิวเนียนใส หน้าอมชมพู มีออร่า เหมือนดารา ปรับแต่งให้อัตโนมัติไม่ต้องเสียเวลา ดังนั้นหลายๆ คนเลยอาจกำลังมองหากล้องฟรุ้งฟริ้งมาเป็นกล้องประจำตัว ซึ่งวันนี้เรามีกล้องฟรุ้งฟริ้งรุ่นเจ๋งๆ มาแนะนำกัน เดี๋ยวพามาดูรุ่นท็อปๆ ที่น่าสนใจ 3 รุ่นนี้กันค่ะ

 

1. Casio EX-TR 80 อยากได้ภาพหวาน โรแมนติค กล้องตัวนี้เจ๋งดีค่ะ แถมตัวกล้องเองก็มีความฟรุ้งฟริ้งอยู่ในดีไซน์ ส่วนความละเอียดก็สูงถึง 11.1 ล้านพิกเซล การโฟกัสแบบนุ่มนวล ใส่เอฟเฟ็กต์ภาพแต่งให้หวาน อมชมพูได้


 

อีกหนึ่งในฟังก์ชั่นที่หลายๆคนชื่นชอบ คือ การถ่ายโอนรูปไปยังสมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ต เจ้าตัวนี้ก็เชื่อมต่อกับมือถือได้อย่างง่ายดายโดยอัตโนมัติ ผ่านแอพพลิเคชั่นบนโทรศัพท์มือถือ 

และการปรับแต่งภาพของกล้องนี้ก็เจ๋งดี ก็มีอยู่ 2 เรื่อง คือ

- MakeUp Effect โหมดนี้ช่วยเพิ่มสีสันของภาพให้มีลักษณะเหมือนงานศิลปะ ภาพวาด เป็นที่ชื่นชอบของหลายๆ คนสำหรับการใช้เอฟเฟ็กต์นี้ในการถ่ายภาพธรรมชาติ สิ่งที่มีสีสันโครงสร้างและสถาปัตยกรรมที่สวยงาม

- Make-up ซึ่งจะทำงานในแบบเดียวกับเครื่องมือโคลนนิ่งใน Photoshop ซึ่งจะทำให้ได้ภาพออกมาดูเรียบขึ้นในขณะที่คุณถ่ายภาพ


 

2. Sony DSC-KW11


ตัวกล้องที่ให้ความละเอียดสูงถึง 1,299,000 Mpixel ความละเอียดคมชัดดีเยี่ยม ภาพสวยเนียนสดใสด้วย โดดเด่นด้วยภาพมุมมองพิเศษจะตั้งเอียงหรือแขวน ทำได้ไม่มีข้อจำกัด โดยไม่ต้องถือกล้องให้เมื่อย แล้วก็ยังมีโหมดเด่นๆ ที่เหมาะกับการเซฟฟี่ด้วย เช่น- Beauty Effect โหมดปรับความเรียบเนียนของสีผิว ปรับขนาดดวงตา โครงหน้าให้ผอมเรียว และลดความมันบนใบหน้าได้อีกด้วย ช่วยสร้างสรรค์ภาพให้มีสไตล์มากยิ่งขึ้น

- Flick Touch Shutter โหมดเด่นที่มีคุณสมบัติใหม่ๆ ช่วยให้คุณลั่นชัตเตอร์ได้อย่างชิว ชิว แชร์ภาพผ่าน  Wi-fi และแอพพลิเคชั่น ได้อย่างรวดเร็ว


 

3.  Fujifilm X-A3


Fujifilm อีกหนึ่งยี่ห้อที่คนสนใจไม่น้อย ซึ่งกล้องฟรุ้งฟริ้งของฟูจิรุ่นนี้ เป็นกล้องมิเรอร์เลสสไตล์เรโทร ที่มีโหมดเซลฟี่ เปลี่ยนผีเป็นคนได้ หน้าจอบิดพับได้ 180 องศา


 

และยังเจ๋งตรงที่สามารถเลือกโหมดภาพถ่ายสไตล์กล้องฟิล์ม และฟีเจอร์ปรับสีผิวให้สวยเนียน ย้อนแสงนี่ยังหน้าใสอยู่เลย และสามารถถ่ายภาพต่อเนื่องได้ 410 ภาพต่อการชาร์จ 1 ครั้ง แถมยังมีโหมดความสามารถที่น่าสนใจด้วย ได้แก่


ลั่นชัตเตอร์ได้ด้วยใบหน้า ลั่นชัตเตอร์เองเมื่อจับภาพในขณะที่เรายิ้ม หรือลั่นชัตเตอร์เองเมื่อตรวจจับพบหลายใบหน้าในเฟรม

Focus Priority เลือกให้กล้องลั่นชัตเตอร์เมื่อวัตถุเข้ามาในระยะชัด ส่วน AF+MF คือเอาไว้ใช้โฟกัสแบบอัตโนมัติร่วมกับแบบหมุนได้ทันทีเองได้โดยไม่ต้องไปปรับสวิตซ์อะไรให้ยุ่งยาก

- Portrait Enhancer โหมดนี้หากแปลเป็นไทยง่ายๆก็คือโหมดหน้าเนียนฟรุ้งฟริ้งนั่นเอง สามารถปรับได้ 3 ระดับด้วยนะ จะเอาเนียนน้อยดูไม่ Fake ก็เอาระดับ 1 ถ้าอยากได้เนียนใสสุดๆแบบกล้องฟรุ้งฟริ้งก็ปรับไปที่ระดับ 3


 

 

เป็นไงบ้างคะชาว Priceza สามรุ่นที่แนะนำมา น่าซื้อมาใช้สุดๆ เลยเนาะ แต่ทั้งนี้ก็ลองเลือกกันดูแล้วแต่ความชอบค่ะ แต่ถ้าใครยังงบไม่ถึง หรืออยากได้ความคุ้มค่าก็ลองเปรียบเทียบราคากันด้วยนะคะ นอกจากนี้มดๆ ก็ขอทิ้งท้ายไว้ด้วยเทคนิคการถ่ายภาพเซลฟี่ มาลองดูแล้วเอาไปใช้ถ่ายภาพให้ได้รูปสวยๆ กันได้นะคะ

 

เทคนิคการ Selfie แบบมืออาชีพ


การใช้กล้องสำหรับ สาวก เซลฟี่ ต่างมีจุดโฟกัสที่เป็นของตนเอง การหามุมมองเพื่อสร้างภาพลักษณ์ให้กับร่างกาย หรือใบหน้า ให้มีความน่าสนใจยิ่งขึ้น ไม่ใช่เรื่องยาก จริงๆ แล้วแทบจะไม่มีเคล็ดลับใดๆ แค่สนุกไปกับการโฟกัสทุกจุดของร่างกาย ด้วยการใช้มุมกล้อง ชูมือให้สูงขึ้น จากจุดโฟกัสเล็กน้อย ก็จะได้มุมสูงที่ทำให้หน้าดูเรียว หลังจากนั้นก็มาดูเรื่ององค์ประกอบ การใช้แสง เพิ่มออร่าให้ภาพดูมีมิติขึ้น ทั้งหมดนี้ ก็ทำให้ภาพที่ออกมามีสไตล์โดดเด่นไม่เหมือนใคร
 
  • เพิ่มทักษะ ด้วยการเปลี่ยนตำแหน่งของกล้องถ่ายภาพ จะทำให้เราค้นหามุมที่เหมาะสมที่สุด เมื่อได้ตำแหน่งแค่ปรับเปลี่ยนลักษณะท่าทาง 
  • รู้มุมของตนเอง สำหรับมือใหม่อาจจะลองท่าทางที่แตกต่างเพื่อหามุมที่ดีที่สุด เพื่อดูว่ารูปใดประจบกับใบหน้าและลำตัว การรู้มุมและตำแหน่งของกล้องจะต้องไม่ให้ตัวเองอยู่ใกล้หรือไกลเกินไปจากมุมกล้อง
  • เลือกท่าทางธรรมชาติ ต้องไม่ดูแข็งหรืออึดอัดจนเกินไป มีรอยยิ้มและการแสดงออกทางสีหน้าที่ดีที่สุด
มดมด Priceza
Priceza Shopping Expert
IT-Gadget Expert Beauty Expert
เรื่อง กิน เที่ยว ช้อป งานถนัดของมดเลยค่ะ ทุกโปรฯ ไม่เคยพลาด เน้นช้อปแบบสมาร์ท ในงบเบาๆ ค่ะ และถ้ามีข่าวสารวงการเที่ยว วงการไอที ของใช้ หรือไอเดียดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณสนุกขึ้น มดจะมาแชร์กับชาว Priceza ทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook