เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

อินเทรนด์วาเลนไทน์!! มีคู่แก็ดเจ็ตอะไรบ้าง ที่ขาดกันไม่ได้

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 16 Feb 2017
บทความโดย : เอ็นเจเมื่ออุปกรณ์ไอทีแก็ดเจ็ต อยากอินเทรนด์กับเทศกาลวาเลนไทน์บ้าง เรามาดูกันดีกว่าตั้งแต่มีอุปกรณ์แก็ดเจ็ตขึ้นมา จะมีคู่หู คู่แก็ดเจ็ตคู่ไหนบ้าง ที่แจ้งเกิดในวงการ แบบขาดกันไม่ได้


ในยุคที่เทคโนโลยีดิจิตอลก้าวมามีบทบาทกับไลฟ์สไตล์ของผู้คนในแต่ละวันมากขึ้น สิ่งที่มีการพัฒนาไม่หยุดหย่อนเพื่อให้ทันกับไลฟ์สไตล์ของชีวิตมนุษย์ไม่แพ้กันคือแก็ดเจ็ตล้ำๆ หลากแนวที่เกิดใหม่แบบไม่หยุดยั้งบางอย่างพัฒนาเพื่อให้มีฟีเจอร์ความโดดเด่นเฉพาะตัว เพื่อช่วยให้คนเราสะดวกสบายขึ้น หรือบางอย่างก็ทำมาเพื่อซัพพอร์ทแก็ดเจ็ตหรืออุปกรณ์ไอทีชิ้นอื่นๆ เพื่อให้ทำงานได้ดีและคนใช้สะดวกกว่าเดิมก็มี ดังนั้นจากเดิมที่เราจะซื้อเพียงของเล่นของใช้สุดล้ำชิ้นเดียว ก็กลายเป็นว่าอยากจะได้อีกชิ้นมาใช้คู่กัน แต่มันก็เป็นเรื่องดีที่เราจะได้ใช้ประโยชน์จากแก็ดเจ็ตเหล่านี้ในการดำเนินชีวิต เอาเป็นว่าเรามาตามดูคู่แก็ดเจ็ตที่น่าสนใจของปีที่ผ่านมากันดีกว่าว่าจะเจ๋งแค่ไหน

 
Apple Watch กับ iPhone

1.

Apple Watch กับ iPhone

ขาดกันไม่ได้สำหรับคู่นี้ เพราะ Apple Watch ถูกออกแบบมาให้ใช้งานโดยต้องเชื่อมต่อกับไอโฟน แล้วเจ้า Apple Watch ก็เป็นเหมือนหน้าจอที่ 2 ของมือถือ iPhone ของคุณ ให้ดูการแจ้งเตือนบางอย่างได้ง่ายด้วยการพลิกข้อมือมาดู ซึ่ง ณ ตอนนี้ที่ Apple Watch มาถึง OS3 แล้วนั้น มีอะไรที่น่าสนใจเยอะมาก

เช่นมีหน้าจอให้เลือกเยอะขึ้น มีแอพใหม่ๆ ที่เล่นได้มากขึ้น สามารถแชร์ Activity Ring กับเพื่อนคนที่ใช้เหมือนกันได้ ส่งข้อความ ตอบกลับด้วยเสียงก็ทำได้ แต่อย่าลืมว่าคุณจะต้องเชื่อมต่อกับ iPhone และมีมันอยู่กับตัว

Smartwatch กับ Smartphone

2.

Smartwatch กับ Smartphone

Smart Watch เป็นแก็ดเจ็ตคล้าย Apple Watch นั่นแหละครับ แต่ถูกออกแบบมาให้ใช้คู่กับสมาร์ทโฟนระบบ Android ต้องเชื่อมต่อกันกับสมาร์ทโฟนคู่ใจถึงจะใช้ได้

คอนเซ็ปต์ของ smartwatch นี้มันคือนาฬิกาที่ทำอะไรได้มากกว่าการบอกเวลา ซึ่งฟังก์ชั่นการทำงานของแต่ละรุ่นแต่ละยี่ห้อก็แตกต่างกันไป บางรุ่นอาจจะมีกล้องถ่ายรูป และรับสายโทรศัพท์เรียกเข้าได้ สามารถรับส่งอีเมลล์ เล่นโซเชียลเน็ตเวิร์กลงแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมต่าง ๆ อีกมากมาย เช่น เครื่องคิดเลข, แผนที่, เก็บข้อมูลการเดิน วัดการเต้นของหัวใจ วัดกิจกรรมการวิ่งออกกำลังกาย รีโมทคุมเพลง แล้วก็คงจะทำอะไรได้อีกมากมายเมื่อมีการพัฒนามันให้เจ๋งขึ้น แต่มันก็เช่นเดียวกันที่ต้องใช้คู่กับสมาร์ทโฟนนะครับ

Gear VR - Android Smartphone

3.

Gear VR - Android Smartphone

ปีที่ผ่านมา Gear VR มีการเล่นอย่างแพร่หลายมากขึ้น มีการให้ทดลองใช้ ทำเป็น 4D theater ที่ต้องสวมใส่ Gear VR เลยก็มี ซึ่งมันเป็นแก็ดเจ็ตที่น่าสนใจมากสำหรับคอเกม คอดูหนัง หรือคนที่ชอบภาพ 3 มิติ และอยากดูได้แบบ 360 องศา มันเป็นความน่าตื่นเต้นมากเพราะเป็นโลกเสมือนจริงเลยทีเดียว

แต่ทีนี้ Gear VR นั้นจะใช้เปล่าๆ อย่างโดดเดี่ยวไม่ได้นะคะ เพราะมันต้องมีสมาร์ทโฟนที่รองรับการใช้งานแบบนี้ด้วย ซึ่งรุ่นที่ใช้ได้ก็จะเป็น Samsung Galaxy S6, Galaxy S6 edge, Galaxy S6 edge+, Galaxy Note5, Galaxy S7 และ Galaxy S7 edge หรือบางรุ่นบางอุปกรณ์ที่มีฟีเจอร์ Virtual Reality

จอยเกมส์ คู่กับ เครื่องเล่นเกม

4.

จอยเกมส์ คู่กับ เครื่องเล่นเกม

คู่แก็ดเจ็ตเครื่องเล่นเกมกับอุปกรณ์จอยเกมคู่นี้ เป็นคู่หนึ่งที่ปัจจุบันพัฒนาไปไกลมาก โดยเฉพาะจอยเกมนั้นมีหลากหลายแบบมากนะครับเดี๋ยวนี้ พัฒนาไปเยอะ

ตั้งแต่จอยสติ๊กแบบธรรมดา จอยสำหรับสมาร์ทโฟน ไปจนถึงแบบที่สวมใส่กับมือ เพื่อเล่นเกมแนวเสมือนจริง ใช้เซ็นเซอร์จับการเคลื่อนไหว ต่อสู้ในเกมด้วยมือจริงของเรา เรียกว่าล้ำไปเยอะมาก ทำให้คอเกมอย่างเราๆ เล่นได้เมามันส์ขึ้น และสนุกจุใจมากขึ้น

แล้วแน่นอนว่าถ้าจะใช้จอยสติ๊กได้ ก็ต้องมีเครื่องเล่นเกมส์คู่กัน รองรับกันได้ถึงจะใช้ได้ เพราะจอยแต่ละแบบก็ทำมาให้ใช้คู่กับอุปกรณ์ต่างกันไป

โดรน กับ อุปกรณ์บังคับ

5.

โดรน กับ อุปกรณ์บังคับ

ช่วงปีที่ผ่านมา โดรนเป็นอุปกรณ์ที่เริ่มโด่งดังในไทย และมีการนำมาใช้ในงานต่างๆ เต็มไปหมด แถมมีตั้งแต่โดรนตัวใหญ่ ไว้บันทึกภาพทางอากาศในระดับความสูงมากๆ ไปจนถึงตัวเล็กๆ ที่ซื้อมาเล่นเองในบ้าน บางคนก็ไว้ทดลองเล่นสนุกๆ บางคนก็เอาไว้ส่องตามหาแมวกันเลยทีเดียว

แต่สิ่งที่เรารู้ๆ กันอยู่ก็คือ เจ้าโดรนเหล่านี้มันขึ้นบินเองไม่ได้แน่ๆ ต้องมีอุปกรณ์คู่หูอย่าง อุปกรณ์บังคับ คล้ายๆ จอยเกมไว้บังคับให้ขึ้นบิน บังคับทิศทางต่างๆ ซึ่งผมเรียกเจ้าคู่แก็ตเจ็ตคู่นี้ว่าคู่ข้าวใหม่ปลามัน

เมาส์และคีย์บอร์ด กับ คอมพิวเตอร์ PC

6.

เมาส์และคีย์บอร์ด กับ คอมพิวเตอร์ PC

เป็นคู่คลาสิคที่ใช้มาเนิ่นนานเลยนะครับตั้งแต่มีคอมพิวเตอร์มา ซึ่งเจ้าคอมพิวเตอร์ PC ที่มีติดบ้าน หรือมีในที่ทำงานนี้ มันขาดอุปกรณ์คู่หูอย่าง เม้าส์ และคีย์บอร์ดไม่ได้เลย ต้องใช้สองตัวนี้ตลอด

ถามว่าเพราะอะไรล่ะ ก็เพราะถ้าเราเล่นคอมพิวเตอร์แล้วขาดเม้าส์ไป ก็ลำบาก ไม่เหมือนโน้ตบุ๊ค ที่มีแป้น touchpad ที่ใช้นิ้วลากแทนเม้าส์แทน

ส่วนคีย์บอร์ดนี่ก็เช่นกัน ถ้าขาดไปก็ลำบากในการพิมพ์มากๆ เลย จะพิมพ์อักษรยังไงล่ะถ้าไม่มีมัน เพราะฉะนั้นเป็นคู่รักแบบถือไม้เท้ายอดทองกระบองยอดเพชรเลยล่ะ

Airpods กับ iPhone

7.

Airpods กับ iPhone

คู่สุดท้าย คู่หูราคาแพง ที่อันนี้ขาดกันไม่ได้แน่นอน โดยเฉพาะถ้าใครซื้อ Airpods มาแล้วล่ะก็ คุณก็จะต้องมี iPhone ไว้เชื่อมต่อ

แล้ว Airpods นี้บอกเลยว่ามันรักเดียวใจเดียวด้วยนะ ต้องซิงค์กับ iCloud เฉพาะของใครของมันด้วย ใช้มั่วแบ่งใช้ไม่ได้ เพราะจะได้ป้องกันการหายและขโมยไปใช้ไงล่ะครับ

ดังนั้นไม่ว่ายังไง iPhoneเครื่องหนึ่งก็ต้องเป็นของ Airpods คู่หนึ่งคู่นั้นเสมอ


เรียกว่าขาดกันไม่ได้สักคู่เลยไหมล่ะครับ แล้วแต่ละคู่ก็เจ๋งๆ ทั้งนั้น ใครที่มีอยู่แล้วนี่ต้องรักษาคู่ของมันให้ดีๆ นะครับ เพราะซื้อใหม่ทีก็ราคาไม่ถูกเลย แต่ถ้าใครอยากได้มาใช้สักครู่ ก็อย่าลืมเปรียบเทียบราคาก่อนซื้อนะครับ จะได้คุ้มค่าและสบายกระเป๋า ถูกกว่าร้อยสองร้อยก็ต้องคว้าไว้ เอาเงินไปซื้อตั๋วหนังดูได้เรื่องนึงเลยนะครับ...ขำขำนะครับ
IT-Gadget Expert Lifestyle Expert
ชีวิตตั้งแต่ตื่นนอนก็วนๆ อยู่กับอุปกรณ์ไอที และผมก็ไม่พลาดที่จะสรรหาแก็ดเจ็ตใหม่ๆ มาเล่น มาลอง ถ้าใครอยากรู้เกี่ยวกับอุปกรณ์ไอทีตัวไหน เรามาพูดคุย แชร์กันได้ครับ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook