เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

คอนโดเล็ก!! แต่อยากแต่งห้อง มาดูไอเดียหาเฟอร์นิเจอร์ที่เหมาะๆ กัน

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 10 Apr 2017

คอนโดมิเนียม เป็นที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมือง เดี๋ยวนี้หนุ่มสาววัยทำงานนิยมอยู่คอนโดมิเนียมกันมาก เหตุผลก็เพราะ อสังหาริมทรัพย์ประเภทนี้มีความสะดวกสบายด้วยหลายประการ ประการแรกก็คือทำเลที่ตั้งที่อยู่กลางเมืองไปไหนมาไหนสะดวกสบาย เหมาะกับคนที่มีไลฟ์สไตล์เมือง ทำงานในเมืองและมีสังคมเพื่อนฝูงและชีวิตประจำวันในเมืองแถมคอนโดยังมีสิ่งอำนวยความสะดวกในตึกที่ตอบสนองการอยู่อาศัยได้อย่างดี เช่นระบบรักษาความปลอดภัยที่ทำให้เจ้าของห้องไม่ต้องห่วงกังวลกับทรัพย์สินในห้อง สาธารณูปโภคและสิ่งอำนวยความสะดวกส่วนกลางที่เพียบพร้อม เช่นมีสระว่ายน้ำ ฟิตเนส สวนหย่อม กล้องวงจรปิด และที่จอดรถเป็นต้น

 


แต่สิ่งที่จะต้องแลกกับการอยู่คอนโดมิเนียม นอกจากที่เท้าจะไม่ได้แตะพื้นดินแล้วก็คือขนาดของห้องที่มีอยู่จำกัด ความจำกัดของพื้นที่ส่วนตัว เช่นขนาดของห้องนอนห้องน้ำ  ส่วนนั่งเล่นต่าง ๆ ระเบียงก็จะถูกจำกัดและคับแคบไปด้วย บางคนเป็นเจ้าของคอนโดมิเนี่ยมในรูปแบบสตูดิโอ คือเป็นห้องเดี่ยว ๆ ที่ต้องใช้ทำทุกอย่างในห้องเดียว หากจะนำเอาข้าวของ เฟอร์นิเจอร์และอุปกรณ์ตกแต่งต่าง ๆ เข้าไปก็จะดูรก ไม่มีบริเวณพื้นที่และยังทำให้ห้องดูอึดอัดคับแคบด้วย แต่ในความเป็นจริง ถ้าห้องโล่งเกินไปอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ไม่ครบก็จะทำให้เจ้าของห้องอยู่ได้อย่างไม่สะดวกเท่าที่ควรอีกอยู่ดี เรามาดูไอเดียของแต่งห้องในคอนโดที่จะช่วยทำให้ชีวิตในคอนโดมีสิ่งของเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน แต่ไม่ดูอึดอัดกันดีกว่า

 

1. ใช้เฟอร์นิเจอร์ที่สามารถพับ หรือ แปรรูปจัดเก็บได้

 
หากห้องในคอนโดมิเนี่ยมของคุณมีขนาดเล็กและต้องใช้พื้นที่ทำหลาย ๆ อย่าง อุปสรรคแรกก็คือการวางเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ยิ่งเฟอร์นิเจอร์มีมากก็ยิ่งทำให้ห้องดูคับแคบ เดินไปตรงไหนก็จะรกหูรกตาเกะกะไปหมด หลาย ๆ คนจึงเลือกที่จะยอมไม่มีข้าวของเครื่องใช้อะไรมากจะดีกว่า แต่ไอเดียแรกสุดปิ๊งที่เรานำมารับรองว่าถูกใจเพื่อน ๆ เจ้าของคอนโดแน่ ๆ นั่นก็คือ การใช้เฟอร์นิเจอร์แบบพับเก็บเปลี่ยนรูปทรงได้ เช่น โซฟาเป่าลมพูล-เอ๊าท์ เป็นต้น มีทั้งแบบเอนกประสงค์กางเป็นเตียงได้ด้วย
 
  • ในส่วนนั่งเล่นลองเลือกใช้โซฟาชนิดที่เป่าลมก็เป็นไอเดียที่ดี อย่างโซฟาเป่าลมที่เป็นแท่งทำจากไนลอนสี ๆ ทรงยาว ๆ พอต้องการใช้เราก็แค่ใช้พัดลมเป็นตัวเรียกลมใส่ลงไปในโซฟาให้ได้รูปทรงแล้วกางมาใช้เป็นที่นั่งที่นอน เมื่อเลิกใช้แล้วก็สามารถเอาลมออกพับเก็บได้ เพื่อนๆ ก็จะได้พื้ที่ว่างกลางห้องเพิ่มโยไม่รกเกะกะแล้ว
​​

 
  • เฟอร์นิเจอร์แบบลมยังมีประเภทที่เป็นรูปแบบเฟอร์นิเจอร์สวย ๆ อีกหลายขนาด สำหรับบางคนที่อยากได้ชุดโซฟารับแขกแต่ก็ต้องการปรับเปลี่ยนพื้นที่ได้ด้วย อาจจะเลือกโซฟาเป่าลมที่มีให้เลือกเป็นดีไซน์เข้าชุดกัน โดยมีรูปทรงเป็นโซฟาสวย ๆ มีทั้งแบบสองที่นั่ง 1 ที่นั่ง นำมาวางเข้าชุดมีที่วางแขนและพนักนั่งสบายก็ได้ หากต้องการใช้พื้นที่โซฟาพวกนี้ก็แต่เอาลมออก ต่างจากโซฟาทั่วไปตรงไม่ต้องหามุมจัดเก็บให้ยุ่งยากนั่นเอง
 

 

2. ของเอนกประสงค์ชิ้นเล็ก ๆ เพิ่มพื้นที่แนวตั้ง

 
พื้นที่ทุกตารางเมตรของคอนโดมิเนี่ยมนั้นมีความสำคัญไม่แพ้กัน บางคนอาจจะลืมพื้นที่ที่มีประโยชน์ในแนวตั้งไป ไอเดียอีกอย่างที่จะทำให้คอนโดน่าอยู่ มีสิ่งของครบครันโดยมีพื้นที่เหลือไม่รกก็คือ การใช้พื้นที่ในแนวตั้งให้เกิดประโยชน์ที่สุด เคล็ดลับก็คือ ลองหาอุปกรณ์ชิ้นเล็ก ๆ ที่จะช่วยเพิ่มพื้นที่จัดเก็บข้าวของในแนวตั้งให้ได้มากที่สุด นอกจากจะทำให้ประหยัดเนื้อที่ในห้องของคอนโดแล้วยังทำให้หยิบใช้สะดวกสบายด้วย เช่น ที่เก็บอุปกรณ์ในครัวเอนกประสงค์ ที่เพื่อนๆ สามารถแขวนไว้ได้เป็นชั้นเล็ก ๆ ที่ใส่ช้อนส้อม แขวนแก้วน้ำและสิ่งของต่าง ๆ ติดไว้ตรงผนังครัว


หากดีไซน์ผนังดี ๆ เจ้าที่แขวนเหล่านี้ก็จะเป็นตัวตกแต่งห้องไปด้วยในตัวแถมใส่ของหยิบใช้จัดเก็บได้สะดวกด้วย ราวแขวนอเนกประสงค์ที่มีที่ดูดติดกระเบื้องผนังก็เป็นอีกไอเดียที่ดี เพราะไม่ต้องเจาะผนังคอนโดให้ยุ่งยาก เมื่อติดราวแขวนลงก็เพิ่มตัวตาขอแขวนราวนี้ไว้หลาย ๆ ตัว ไว้แขวนสิ่งของต่าง ๆ ได้ เช่นผ้าชิ้นเล็ก ๆ ร่ม หมวก แขวนหูกระเป๋า ติดเจ้าราวแขวนไว้ในตำแหน่งใด ๆ ในคอนโดที่มีผนังกระเบื้องก็ได้ทั้งนั้น เพื่อนๆ ก็จะประหยัดเนื้อที่ไม่ต้องหาตู้หรือชั้นมาเก็บข้าวของเหล่านั้นเลย
 


 

3. อุปกรณ์ช่วยเพิ่มพื้นที่เก็บของ

 
สำหรับตู้เสื้อผ้าหรือตู้เก็บของ หากต้องการใส่ของให้ได้มากกว่าชั้นหรือช่องที่เฟอร์นิเจอร์ชิ้นนั้นถูกดีไซน์มา และยังเก็บของได้มีระเบียบกว่าด้วย ก็เพียงแคหาซื้อตัวช่วยอย่าง Neo Box กล่องเอนกประสงค์ที่แยกของใส่อุปกรณ์จัดเก็บที่เป็นสี่เหลี่ยมพลาสติก พอจะหยิบของก็มองเห็นจากช่องใส ๆ ได้ว่าของเป็นอะไรและยังวางซ้อน ๆ กันหลาย ๆ ชิ้นกล่องทำให้จัดของลงไปได้มากอีกด้วย

 
 

ด้วยไอเดียง่ายที่มดมดบอกไป เท่านี้ชีวิตแบบคนคอนโดก็แสนง่ายขึ้น คอนโดก็จะกว้างมีพื้นที่มากขึ้น ไม่รกหูรกตาไปด้วยเฟอร์นิเจอร์และข้าวของอีกต่อไป เรียกได้ว่าใช้ประโยชน์จากไอเดียและสิ่งของเอนกประสงค์ง่าย ๆ และอย่าลืมเปรียบเทียบราคาก่อนซื้อ เพื่อที่จะได้ราคาประหยัดมากขึ้น ทั้งโซฟาเป่าลม ชั้นวางของเข้าผนังต่าง ๆ และที่เก็บของที่จะช่วยจุของได้เยอะขึ้น ซึ่งอุปกรณ์และเฟอร์นิเจอร์เหล่านี้มีราคาไม่แพงและยังมีดีไซน์สวย ๆ อีกต่างหาก ลองนำมาปรับแต่งเป็นไอเดียให้คอนโดของเพื่อนๆ ดูจะพบว่า คอนโดห้องเล็ก ๆ ก็จะกว้างน่าอยู่ขึ้นอีกเยอะทีเดียวค่ะชาว Priceza
 
มดมด Priceza
Priceza Shopping Expert
IT-Gadget Expert Beauty Expert
เรื่อง กิน เที่ยว ช้อป งานถนัดของมดเลยค่ะ ทุกโปรฯ ไม่เคยพลาด เน้นช้อปแบบสมาร์ท ในงบเบาๆ ค่ะ และถ้ามีข่าวสารวงการเที่ยว วงการไอที ของใช้ หรือไอเดียดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณสนุกขึ้น มดจะมาแชร์กับชาว Priceza ทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook