เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

ประกาศแล้ว!!! 21 สุดยอดร้านค้าออนไลน์ไทย ในงาน Priceza Awards 2016

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 28 Apr 2017

 

ผ่านพ้นค่ำคืนอันยิ่งใหญ่ของวงการอีคอมเมิร์ซไปแล้ว กับงานประกาศรางวัลสุดยอดอีคอมเมิร์ซไทย ประจำปี 2016 หรือ Priceza Awards 2016 ที่งานนี้ Priceza จัดขึ้นเป็นครั้งแรก และหวังให้การมอบรางวัลแก่ร้านค้าออนไลน์ในครั้งนี้เป็นแรงผลักดันและเสริมความแข็งแกร่งให้กับวงการอีคอมเมิร์ซไทย


 
ประมวลภาพบรรยากาศในงานทั้งหมด


 


นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด เปิดเผยถึงการมอบรางวัล “Priceza Awards 2016” ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ว่า


“จากฐานข้อมูลของผู้เข้าใช้บริการ Priceza ที่มากกว่า 100 ล้านครั้งต่อปี ทำให้เรารู้ว่านักช้อปออนไลน์นิยมเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าจากร้านใดบ้าง รู้ว่าในแต่ละช่วงเวลามีสินค้าอะไรที่นักช้อปนิยมค้นหามากที่สุด มีร้านค้าใดได้รับการยอมรับในแง่ของคุณภาพสินค้าและบริการที่ดี โดยพิจารณาจากรีวิวข้อเสนอแนะ รวมไปถึงการสำรวจข้อมูลความนิยมจากผู้ใช้บริการและสมาชิกของเรารวมกว่า 8 แสนคน เพื่อให้คะแนนกับร้านค้าที่ชื่นชอบ เพราะวันนี้เราเชื่อมั่นว่าในตลาดอีคอมเมิร์ซนั้นการมีตัวเลือกให้ผู้บริโภคได้เปรียบเทียบและตัดสินใจยิ่งเยอะยิ่งดี และเพื่อร่วมกันสนับสนุนให้ตลาด E-commerce ของไทยเป็น Eco-System ที่มีความแข็งแกร่ง เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเวที Priceza Awards นี้จะเป็นการผลักดันเพื่อให้ร้านค้าพัฒนาการให้บริการของตนเอง ส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภค”

สำหรับงานประกาศรางวัล Priceza Awards 2016 ครั้งนี้ เราแบ่งเป็น 5 ประเภทรางวัล ได้แก่ Top Marketplace Awards, Top Corporate Seller Awards, Top Grocery Retailer Awards, Top Home&Decor Seller Awards และ Top SME Seller Awards รวมทั้งสิ้น 21 รางวัล


ซึ่งทั้ง 21 สุดยอดอีคอมเมิร์ซไทยของเราในครั้งนี้ มีผลการตัดสินมาจากการสำรวจข้อมูลความนิยมของผู้ใช้ Priceza กว่า 8 แสนคน รวมถึงคะแนนความพึงพอใจในการให้บริการของแต่ละร้านค้า ซึ่งร้านค้าออนไลน์ที่ได้ครองใจนักช้อป และคว้ารางวัลในแต่ละประเภทไปนั้นจะมีร้านใดบ้าง เรามาชมภาพบรรยากาศ และดูโฉมหน้าธุรกิจที่ชนะรางวัล Priceza Awards 2016 ครั้งนี้ไปพร้อมๆ กันค่ะ
 
 
Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top Marketplace Awards 
 
 
รางวัลชนะเลิศ  Top Marketplace ได้แก่ LAZADA
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  Top Marketplace ได้แก่ Weloveshopping
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2  Top Marketplace ได้แก่ Tarad.com
 

 
Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top Corporate Seller Awards 

 
 
รางวัลชนะเลิศ  Top  Corperate Seller  ได้แก่ ShopAt24
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  Top  Corperate Seller  ได้แก่ Central Online Shopping
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2  Top  Corperate Seller  ได้แก่ topvalue.com
 
 
 
Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top Grocery Retailer Awards


 
รางวัลชนะเลิศ  Top Grocery Retailer ได้แก่ Tesco Lotus
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  Top Grocery Retailer ได้แก่ Big C และ Tops

 
 
Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top Home&Decor Seller Awards รางวัลชนะเลิศ
  Top
Home&Decor Seller ได้แก่ Direct to Shop by Homepro
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  Top Home&Decor Seller ได้แก่ Index Living Mall


Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top SME Seller Awards 

>> Top SME Seller ประเภทสินค้า IT <<
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ tohome

 
รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ HeadDaddy


>> Top SME Seller ประเภทสินค้า Fashion << 
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ Ookbee Mall
 
 
รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ Thailand Best 

 
>> Top SME Seller ประเภทสินค้า Beauty <<
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ Beauticool
 
 
รองชนะเลิศ ได้แก่ Strawberrynet

 

>> Top SME Seller ประเภทสินค้า หนังสือ <<
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ Kinokuniya
 
 
รองชนะเลิศ ได้แก่ Naiin
 
 
>> Top SME Seller ประเภทสินค้า Sport <<
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่  TV Direct

 
รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ 360Ongsaonline

นอกจากการมอบรางวัล Priceza Awards ให้กับ 21 สุดยอดผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่โดนใจผู้บริโภคในปี 2016 แล้ว ภายในงานยังจัดให้มีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Get Ready for E-Commerce Trends 2017” โดยกูรูและผู้เชี่ยวชาญของวงการอีคอมเมิร์ซ ได้แก่ คุณ ธนาวัฒน์ มาลาบุปผา (CEO : Priceza) คุณวรวุฒิ อุ่นใจ (CEO : Central Online), คุณณัฐวิทย์ ผลวัฒนสุข (Managing Director : LnwShop), คุณธรินทร์ ธนียวัน (CCO : Lazada) และ คุณธนานันท์ อรุณรักษ์ติชัย (Assistant MD : Ascend group)


ซึ่งทั้งกูรู 5 ท่านนี้ได้มาบอกเล่าเทรนด์อีคอมเมิร์ซของปี 2017 ได้มาเผยถึงแนวโน้มและทิศทางของผู้บริโภคในปี 2017 ที่ผู้ประกอบการจะต้องปรับตัวเพื่อรองรับกับความต้องการดังกล่าวว่า ในปีนี้เป็นปีที่ต้องให้ความสำคัญกับเรื่อง “ความรวดเร็ว” ทั้งด้านข้อมูล สินค้า และการให้บริการจะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวังมากที่สุดนอกเหนือไปจากเรื่องของราคาและคุณภาพ
 

และนอกจากนี้ก็ยังมีการบรรยายพิเศษในอีกหนึ่งหัวข้อ นั่นก็คือ “What Millennial shoppers want?” โดยกูรูด้านดิจิทัล อย่างคุณขจร เจียรนัยพานิชย์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MacThai.com, อาจารย์ศุภเดช สุทธิพงศ์คณาสัย ผู้ร่วมก่อตั้งรายการล้ำหน้าโชว์ และมี คุณพีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร เป็นผู้ดำเนินรายการ
 

ซึ่งในหัวข้อนี้ผู้ประกอบการก็จะได้เจาะลึกถึงลักษณะการช้อปของนักช้อป Gen M ที่เป็นตลาดใหญ่ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และผู้บริโภคกลุ่มนี้ มักจะตัดสินใจซื้อตามความคิดและความพึงพอใจของตนเอง ให้ความสำคัญกับเรื่องของการบริการ และความสะดวกสบาย เพราะฉะนั้นผู้ที่ทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซก็จะต้องพัฒนาและปรับปรุงบริการของตนเองให้ดี ถ้าอยากจะครองใจผู้บริโภครุ่นใหม่

 
มดมด Priceza
Priceza Shopping Expert
IT-Gadget Expert Beauty Expert
เรื่อง กิน เที่ยว ช้อป งานถนัดของมดเลยค่ะ ทุกโปรฯ ไม่เคยพลาด เน้นช้อปแบบสมาร์ท ในงบเบาๆ ค่ะ และถ้ามีข่าวสารวงการเที่ยว วงการไอที ของใช้ หรือไอเดียดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณสนุกขึ้น มดจะมาแชร์กับชาว Priceza ทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook