เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

แนะนำ 4 ไอเท็มเสริมความเทพ สำหรับการเล่นเกม Pokemon Go

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 15 Aug 2016


สำหรับในยุคนี้ไม่มีเกมไหนจะร้อนแรงไปกว่าเกม Pokemon Go แล้วครับสำหรับเกมนี้จะเป็นเกมสำหรับบนสมาร์ทโฟนพัฒนาโดยบริษัท Niantic รองรับบนระบบ Android และ iOS เป็นเกมที่ปล่อยให้ดาวน์โหลดมาเล่นกันฟรีๆ แต่ว่าจะมีค่าใช้จ่ายในการซื้อของในเกม

สำหรับเกม Pokemon Go นั้นเริ่มมาจากในปี 2013 โดยมีแนวทางนำมาจากเกมชื่อดัง Ingrees ซึ่งเป็นเกมแนว MMO พัฒนาโดย Google โดยมีการเชื่อมต่อสังเวียนของเกมบน Google Map ซึ่งผู้เล่นจะต้องตามเก็บ Portal และในการเก็บจะแบ่งออกเป็น 2 ฝ่ายนั่นคือ Enlightened ซึ่งต้องการเก็บพลังงาน Portal นี้เพื่อใช้ในการวิวัฒนาการมนุษย์ไปอีกขั้น ส่วนอีกฝ่ายคือ Resistance ซึ่งเป็นฝ่ายปกป้อง Portal ซึ่งเชื่อมั่นว่ามนุษย์นั้นดีอยู่แล้ว ซึ่งพูดง่ายๆ ก็คือเป็นเกมที่เราต้องแข่งกันยึดฐานของฝ่ายตรงข้ามนั่นเอง เป็นการเล่นที่อยู่กับที่ไม่ได้ ต้องออกไปข้างนอก และต่อสู้ผ่านสมาร์ทโฟนในสถานที่จริง สำหรับเกม Pokemon Go ณ ตอนนั้นก็รองรับทั้งบน Android และ iOS เช่นกัน และในตอนนั้นถือว่าดังมากครับ แต่ในบ้านเราดูจะไม่ตูมตามซักเท่าไหร่

สำหรับเกม Pokemon Go ก็ออกแบบโดยมีแรงบรรดาลใจมาจากเกม Ingreesโดยเราจะออกตามหาโปเกมอนในสถานที่จริง โดยจะมีโปเกมอนหลากหลายรูปแบบให้เราค้นหา แถมออกแบบมาเป็นอย่างดีโดยโปเกมอนแต่ละชนิดก็จะอาศัยอยู่ในบริเวณที่เหมาะสมกับชนิดของตนเอง เช่นโปเกมอนธาตุน้ำก็จะอาศัยอยู่ใกล้ๆ แหล่งน้ำเป็นต้น (ในกรณีของโปเกมอนระดับสูง) สำหรับในประเทศไทยนั้นเกม Pokemon Go ยังไม่เปิดให้บริการในบ้านเรานะครับ แต่ก็อีกไม่นานเกินรอแล้วละ มีข่าวออกมาอยู่เรื่อยๆ เลยละครับ และที่ฮามากคือพอคนรู้ว่า Nintendo ไม่ใช่ผู้พัฒนาเกม Pokemon Go นี่เล่นเอาหุ้นตกเลยนะทั้งๆ ที่ก่อนหน้านี้พุ่งอย่างแรงเลยครับ5555


และแน่นอนที่จะขาดไปไม่ได้เลยคืออุปกรณ์เสริมเกมโปเกมอน ที่จะช่วยให้เราสามารถเล่นเกม Pokemon Go ได้อย่างมีอรรถรสมากยิ่งขึ้น วันนี้เราจะมาแนะนำกัน 4 อย่างนะครับเริ่มจาก


 

1. สายรัดข้อมือ Pokemon Go Plus
 


เป็นอุปกรณ์เสริมที่หน้าตาเหมือนอุปกรณ์ Warableมากๆ ครับ หน้าตาสวยงามจนแม้ว่าจะไม่ได้เล่นเกม Pokemon Go ก็ยังชวนให้น่าสั่งซื้อมาใส่เล่นกันเลยละ อุปกรณ์ตัวนี้แน่นอนครับว่ารองรับทั้ง Android และ iOS สามารถมาสวมเป็นสายคล้องมือ หรือติดใว้กับเสื้อผ้าก็ได้ เมื่อเราได้เดินทางผ่านไปยังพื้นที่ที่มีโปเกมอนอยู่ อุปกรณ์ก็จะสั่นเตือน และมีไฟกระพริบเตือนให้เราจับโปเกมอน ซึ่งอุปกรณ์ตัวนี้ก็สามารถใช้งานจับโปเกมอนได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องเปิดสมาร์ทโฟนขึ้นมาดู (แต่ถ้าอยากรู้ว่าได้ตัวอะไรก็ต้องเปิดสมาร์ทโฟนขึ้นมาดูภายหลังนะครับ) ช่วยให้จับโปเกมอนกันได้สะดวกยิ่งขึ้น
 

นอกจากนี้เรายังไม่ต้องเปิดสมาร์ทโฟนเล่นตลอดเวลา ซึ่งจะช่วยให้ลดอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในขณะที่เล่นเกม Pokemon Go อย่างที่หลายๆ คนห่วงกันด้วย สำหรับอุปกรณ์ Pokemon Go Plus จะเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง Bluetooth ซึ่งจะประหยัดพลังงาน ไม่ต้องกลัวว่าจะทำให้สมาร์ทโฟนของเราแบตเตอรี่หมดเร็วเลยครับ สำหรับราคาก็ไม่แพงครับ 35$ เท่านั้น (ประมาณ 1,260 บาท)
 

2. Pokedex อุปกรณ์ Power Bank สุดแนว 
สำหรับหลายๆ คนที่เล่นเกม Pokemon Go ต้องเจอก็คือการเล่นอย่างต่อเนื่องจนหยุดไม่ได้5555 งานนี้ก็มีผู้เล่นที่มีแนวคิดสร้างสรรค์จากเว็บ SparkFunได้ออกแบบอุปกรณ์ Power Bank หน้าตาเหมือน Pokedex โดยใช้เครื่อง 3D ปริ้นเตอร์ในการสร้างสรรค์ขึ้นมา ซึ่งดูแล้วน่าจะมีพ่อค้านำไปทำขายจริงๆ แหงมๆ เลยละครับ สาวกโปเกมอนต้องอยากได้กันแน่นอน โดยมีการออกแบบออกมาสำหรับ iPhone 6s และ Samsung Galaxy S4 สำหรับรุ่นๆ ใครอยากได้ก็ลองออกแบบกันดูนะครับ
 

3. Poke Drone จะล่าทั้งทีต้องแบบเหนือชั้น!


เป็นอุปกรณ์โดรนที่จะช่วยให้เราล่าโปเกมอนได้ง่ายยิ่งขึ้น แม้จะเป็นในสถานที่ที่เราเข้าถึงได้ยากก็ตาม สำหรับอุปกรณ์ตัวนี้จะมีโดรนขนาดเล็ก และอุปกรณ์ควบคุมจอยสติ๊ก ซึ่งเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนผ่านทาง WIFI  มีระยะทำการไกลจากสมาร์ทโฟน 50 เมตรและเราสามารถมองเห็นภาพผ่านทางสมาร์ทโฟนผ่านทางกล้องที่ติดอยู่กับตัวโดรน น่าสนใจมากจริงๆ ครับเป็นการล่าโปเกมอนที่สุดล้ำเลยจริงๆ

 

4. PokeStop สถานที่สำคัญสำหรับโปเกมอนเทรนเนอร์


อันนี้ไม่ใช่อุปกรณ์แต่เป็นสถานที่นะครับ PokeStop เป็นสถานที่ซึ่งเราสามารถไปรับ Pokeball ได้แบบฟรีๆ เพียงเดินทางไปยังจุดหมาย PokeStopเท่านั้นซึ่งในแต่ละครั้งเราจะได้รับจำนวน Pokeball ไม่เท่ากัน (สุ่มดวง) และนอกจาก Pokeball แล้วอาจจะโชคดีได้รับไข่มาด้วยนะ ซึ่งเราสามารถนำมาฝักให้เป็นโปเกมอนได้นะครับ สำหรับจุด PokeStop เราสามารถมารับ Pokeballได้เรื่อยๆ แต่เมื่อรับไปครั้งนึงแล้วจะต้องรอไปอีกซักระยะนึง ถึงจะสามารถมารับใหม่ได้ ซึ่งคงมีหลายคนเลยครับที่เปิดร้านอาหารหรือร้านกาแฟแล้วอยากให้ทาง Niantic มากำหนดจุด PokeStopหรือ Gym ที่ร้านของตนเองกันแน่ๆ เลย

เป็นยังไงครับแต่ละอุปกรณ์ที่เรานำมาเสนอให้เพื่อนๆ ผู้มีใจรักโปเกมอน และอยากเป็นโปเกมอนเทรนเนอร์ ในวันนี้เราสามารถสัมผัสประสบการณ์ในฝันกันอย่างสมจริงมากยิ่งขึ้นกว่าเคยแล้วนะ และแน่นอนอุปกรร์เหล่านี้จะทำให้เราสนุกกับการเล่นเกม Pokemon Go มากยิ่งขึ้นอย่างแน่นอน

 

 

รู้ยัง? ติดตาม Priceza ทาง Line@ ได้แล้วนะ!
 

อัพเดทโปรโมชั่น สิทธิพิเศษ และกิจกรรมดีๆ จาก Priceza ก่อนใคร... ติดตามเราทาง Line@ : @priceza_thลยยยย!!!
 

คลิ๊กปุ่มเพื่อ Add Friend หรือ สแกน QR Code ได้เลยนะคะ

  

First Priceza
Priceza Shopping Expert
IT-Gadget Expert Automotive Expert Specialist
ทุกข่าวสารวงการไอที มือถือ รุ่นไหนดี รุ่นไหนโดน แพ็คเกจของค่ายไหนเจ๋ง ผมอัพเดทให้สดๆ ร้อนๆ และแนะนำแบบเจาะลึกทุกประเด็นให้เพื่อนๆ ได้ทราบกันแน่นอนครับ

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
ดูโปรโมชั่น
ดูโปรโมชั่น
ระบบ HOME Theater : โฮมเธียเตอร์ Pokemon GO ลำโพง บลูทูธ LED 7สี รุ่น Pokemon Go plus (สีแดง) จำหน่ายและจัดส่งโดย baobao shop สินค้าจัดส่งจากในประเทศ
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook