เลือกสีเคสโทรศัพท์เสริมดวงตามวันเกิด

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 14 Oct 2015

อำนาจแฝงของสี ตามหลักฮวงจุ้ย สีคือตัวแทนของ ธาตุต่างๆ ที่พอเห็นปุ๊บก็รู้เลยว่าเป็นธาตุอะไร มันจึงมีความสำคัญในเชิงสัญญลักษณ์ หรือความหมายที่จะบ่งบอกความเป็นไปของตัวตนได้ดี เพราะบางคนมีความเชื่อว่าควรเลือกสีก่อนจะซื้อรถ เลือกสีก่อนจะซื้อกระเป๋าสตางค์ แต่ถ้าเป็นเรื่องของโทรศัพท์ นอกจากตัวเลขของเบอร์ที่สำคัญแล้ว สีของเครื่องก็สำคัญไม่แพ้กัน ซึ่งถ้าสีของเครื่องมีจำกัด เราจะใช้เคสโทรศัพท์ที่มีสีสันเยอะแยะแทนก็ได้ สามารถช่วยแก้ไขในส่วนที่ขาด และส่งเสริมให้ดีขึ้นได้เช่นกัน มาดูกันว่า คนที่เกิดในแต่ละวัน ควรใช้สีเคสอะไรจึงจะเหมาะครับ

 


enlightened วันอาทิตย์ ธาตุดิน ลักษณะนิสัย เป็นคนใจดี ชอบทำบุญทำกุศล เป็นทีรักใคร่ของเพื่อนฝูง แต่เชื่อคนง่ายไปหน่อย สีเคสโทรศัพท์ที่เหมาะคือ สีเทา สีดำ สีน้ำตาล และสีเหลือง
 • สีดำ เสริมอำนาจในการเจรจา
 • สีเทา เสริมการเงิน
 • สีน้ำตาล และสีเหลือง เสริมเรื่องความมั่นใจ
แนะนำว่า...จะเลือกใช้สีใดสีหนึ่งก็ได้ หรือ ใช้ทั้งสามสี ก็ดี แต่ไม่ควรใช้ลายดอกไม้ ต้นไม้ จะทำให้ ได้ยินแต่เรื่องไม่สบายใจอยู่ตลอดครับ

enlightened วันจันทร์ ธาตุไม้ ลักษณะนิสัย มักเป็นคนมีเสน่ห์ ช่างพูดช่างเจรจาปากร้ายแต่ก็แอบใจดี ทำงานหากินเก่ง แต่มักจะไม่มีเหลือเก็บ สีเคสโทรศัพท์ที่เหมาะคือ สีเขียว หรือสีน้ำเงิน
 • สีเขียว เสริม คนอุปถัมภ์ และการเงิน
 • สีน้ำเงิน เสริม การเงิน และ ความมั่นคง
แนะนำว่า... เป็นสีพื้นก็ได้ เป็นลวดลายก็ดี แต่ไม่ความใช่สีทอง สีเงิน และถ้าโทรศัพท์ชองคุณมีสีทอง เงิน หรือสีเงาๆ ควรหาเคสมาใส่นะครับ ไม่งั้น ต้องมีเหตุให้เสียทรัพย์นิดหน่อยอยู่ตลอดเวลา

 
enlightenedวันอังคาร  ธาตุโลหะ ลักษณะนิสัย ปากกล้า ใจนักเลง ชอบรับอาสา หากทำงานเกี่ยวกับราชการจะดี เป็นคนทำคุณกับคนอื่นไม่ขึ้น เกิดที่นี่ แต่มักจะได้ดีในที่อื่น สีเคสโทรศัพท์ที่เหมาะคือ สีเงิน สีทอง
 • สีเงิน เสริม การเงิน การเจรจา และมีผลกับเรื่องอุบัติเหตุให้น้อยลงด้วย
 • สีทอง เสริม อำนาจ และคนอุปถัมภ์ 
แนะนำว่า...ควรอย่างยิ่งที่จะใช้แค่สองสีนี้ ทุกอย่างที่คุณเจรจาก็จะง่ายกว่าที่คิด ไม่ควรมีรูปตัวการ์ตูนหรือรูปบุคคลมาอยู่ที่เคส เพราะจะลดอำนาจในการเจรจาครับ
 

 
enlightened วันพุธ  ธาตุดิน ลักษณะนิสัย เป็นคนซื่อตรง เสียสละ แถมใจบุญ บางทีก็โมโหร้าย และใช้เงินเก่ง สีเคสโทรศัพท์ที่เหมาะคือ สีเหลือง สีฟ้า หรือสีน้ำเงิน
 • สีเหลือง เสริม เรื่องความรัก คนอุปถัมภ์
 • สีฟ้า และสีน้ำเงิน เสริม การเงิน การงาน
แนะนำว่า...คนที่เกิดวันนี้ ดูมีสองบุคลิก ต้องเลือกใช้แค่สีใด สีหนึ่งเท่านั้น ไม่ควรใช้เคสที่มีหลายสี ลวดลายเยอะ หรือตัวหนังสือมากเกินไป จะทำให้เกิดอาการลังเลในการตัดสินใจนะครับ
 

 
enlightened วันพฤหัสบดี ธาตุน้ำ ลักษณะนิสัย พูดจามีหลักการเชื่อถือได้ มีผู้อื่นคอยช่วยเหลือตลอด เป็นคนใจร้อน โมโหง่าย แต่มักจะได้ลาภลอยอยู่เสมอ สีเคสโทรศัพท์ที่เหมาะคือ สีน้ำเงิน สีเทา (โลหะเงาๆ)
 • สีน้ำเงิน เสริม เพื่อนฝูง ความรัก การงาน
 • สีเทา(โลหะเงาๆ) เสริม การเงิน
แนะนำว่า... รูปแบบ รูปทรงของเคส ควรจะดูแข็งแรง ดูอดทน ลวดลายไม่ควรดูแบ๊วมากเกินไป และไม่ควรใช้สีส้ม สีแดง เพราะจะทำให้ มีปัญหากับคนใกล้ตัว คือจะพูดกันไม่ค่อยรู้เรื่องครับ
 

 
enlightened วันศุกร์ ธาตุไฟ และธาตุโลหะ ลักษณะนิสัย เป็นนักอนุรักษ์นิยม ไม่ไหลตามแฟชั่น นิสัยโกรธง่าย หายเร็ว แต่เป็นคนหาเงินเก่ง แต่ก็ใช้เงินเก่งเช่นกัน สีเคสโทรศัพท์ที่เหมาะคือ สีส้ม สีแดง สีทอง
 • สีส้ม เสริม คนอุปถัมภ์ การเงิน
 • สีแดง เสริม อำนาจ ความก้าวหน้า
 • สีทอง เสริม ความมั่นคง โชคลาภ
แนะนำว่า...จะใช้ทั้งสามสีในทีเดียว เลยก็ได้ จะดีมากๆ แต่ถ้าจะใช้แค่ สองสี ก็แนะนำว่า แดง-ทอง ส้ม-ทอง จะดีกว่าครับ สีที่ไม่ควร สีฟ้า สีน้ำเงิน จะทำให้ความรักมีปัญหา มีเรื่องอุบัติเหตุเล็กๆ ครับ
 

 
enlightened วันเสาร์ ธาตุไฟ และธาตุดิน ลักษณะนิสัย ไปไหนมาไหนมักมีคนนับหน้าถือตา เป็นคนมีอำนาจแต่มักจะเจ้าชู้ มีศัตรูมาก พูดไม่เกรงใจใคร สีเคสโทรศัพท์ที่เหมาะคือ สีม่วง สีชมพู สีดำ
 • สีม่วง จริงๆ เอามาลดเรื่อง การพูด จะได้ไม่ทำให้ใครต่อต้านคุณ
 • สีชมพู เสริม การเงิน การงาน
 • สีดำ เสริม คนอุปถัมภ์
แนะนำว่า...คนที่เกิดวันเสาร์จะดูแข็งๆ ดูใจร้ายนิดๆ พูดคำไหนคำนั้น ถ้าใช้สีที่ตรงธาตุไฟ คือ สีส้ม สีแดง จะยิ่งทำให้ร้อนกันไปกันใหญ่ จะไม่มีบริวาร ไม่มีคนชอบมากนัก ทุกอย่างจะไปข้างหน้าแบบพุ่งชนลูกเดียว ควรใช้สีอ่อนลงมา จะช่วยได้มาก และไม่ควรใช้สีน้ำเงิน สีฟ้า จะทำให้มีศัตรูเยอะขึ้นกว่าเดิมครับ yes
                                                        
 

เรื่องโดย : http://www.priceza.com/
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ >>
Best Smartwatch in 2015
พบมหกรรมสินค้าไอที commart 2015 เริ่ม 19-22 มี.ค.นี้
เปิดตัวแรง SONY Xperia Z4 Tablet กันน้ำ 
5 วิธีเช็คร้านก่อนซื้อของออนไลน์อย่างชาญฉลาด

ลือให้แซ่ด!! กันยานี้ แอปเปิ้ล อาจปล่อยไอโฟน 6s สีชมพู
เปิดตัว Samsung Galaxy S6 พร้อมเทียบความเหนือกว่า iPhone6
Top10 Smartphone ที่ผู้ใช้ Priceza สนใจสูงสุด เดือนกุมภาพันธ์
เปรียบเทียบ 3 ค่ายมือถือ จัดโปรโทรวินาที ใครเปลี่ยนแล้วคุ้ม!
บรรยากาศงาน Thailand Mobile Expo 2015

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุด

เคสโทรศัพท์ที่น่าสนใจ

Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook