เข้าพรรษานี้ ซื้อชุดสังฆทานออนไลน์จะดีหรือ? ผ่าเช็คคุณภาพให้ดูกันดีกว่า

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 16 Feb 2017


สำหรับมนุษย์เงินเดือนอย่างชาว Priceza ที่ต้องเข้างานเช้า เลิกเย็นไม่ก็ดึกจนแทบไม่มีเวลาไปเที่ยวหรือ ทำบุญ พอใกล้ถึงวันหยุดอย่างเช่น วันอาสาฬหบูชา และวันเข้าพรรษาที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเป็นวันพระใหญ่ที่มีไม่กี่วันในหนึ่งปี ก็ไม่อยากพลาดที่จะไปเข้าวัดเข้าวาทำบุญถวายสังฆทานและผ้าอาบน้ำฝนกันบ้าง

ด้วยงานที่ยุ่งจนไม่มีเวลาไปเลือกของมาจัดเอง ทางเลือกที่ถนัดที่สุดคือ เปิดเว็บไซต์หาร้านที่มั่นใจ แล้วลองสั่งซื้อสังฆทานออนไลน์ซะเลย!

 

เป็นที่รู้ๆ กันอยู่ว่าสังฆทานที่ไม่ได้คุณภาพมีอยู่เยอะมาก ซึ่งก็มีมากมายหลาย คลิปในโซเชียล ที่เปิดกล่องให้ดู บอกตามตรงว่าไม่อยากไปซื้อสังฆทานแถวร้านหน้าวัดซักเท่าไหร่ ตั้งใจไปทำบุญแท้ๆ แต่กลับทำให้พระเดือดร้อนซะงั้น

Priceza นี่ก็เลยปิ๊ง! ไอเดีย ออกมาเลยว่าอยากตรวจสอบถังสังฆทานที่สั่งออนไลน์มาก่อนว่าโอเคมั้ย? มันจะมีคุณภาพพอที่จะไปทำบุญหรือเปล่า? ตามไปดูกันว่าสังฆทานขนาด 3.5 ลิตรที่สั่งจากท็อปส์มามีอะไรอยู่ในนั้นบ้าง?

 

ตอนที่สั่งพอดีร้านค้าออนไลน์ของท็อปส์กำลังลดราคาสังฆทานอยู่ ดูรูปแล้วน่าจะมีคุณภาพพอตัว ตอนแรกก็ลุ้นว่าสินค้าที่มาส่งจะเหมือนในรูปหรือเปล่า ปรากฏว่าผ่าน! เหมือนเลย สังฆทานชุดถังมีฝา วันเดียวถึง รวดเร็วทันใจดี เราเลือกจ่ายด้วยบัตรเครดิตตอนมาส่ง แต่ว่าพนักงานลืมนำเครื่องรูดบัตรมา ก็เลยจ่ายเป็นเงินสดแทน ดีนะมีสตางค์ติดกระเป๋าไว้บ้าง ไม่งั้นต้องเดินหาตู้กดตังค์กันเลยทีเดียว!
 

ตัวถังสังฆทานมีฝาปิดติดสก็อตเทปใสรอบฝาอย่างดี ข้างถังลิสต์รายละเอียดว่ามีสินค้าทั้งหมด 21 ชิ้น ราคาข้างถังรวม 486 บาท มีวันเดือนปีที่บรรจุและวันหมดอายุบอกเรียบร้อย โดยนับจากสินค้าที่หมดอายุเป็นชิ้นแรก ในถังนี้คือ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป แต่ราคาของร้านที่ซื้อออนไลน์มาลดเหลือ 339  บาทจากราคาเต็ม 399 บาท
 

เปิดฝามานับได้ 21 ชิ้นครบถ้วน รวมถังบรรจุสีเหลืองด้วย สินค้าไม่บุบ ไม่แตก ไม่ฉีก รูปลักษณ์ภายนอก ผ่าน
 

พอลองแยกของใช้ในถังแบ่งได้ 3 ประเภท ของกิน ของใช้ และยา ดังนี้
  •  ประเภทยาสามัญ มียาธาตุน้ำแดงและยาอมและเกลือแร่ เป็นยี่ห้อที่เห็นได้ทั่วไป โอเคผ่าน
  •  ประเภทของใช้ส่วนตัว พวกขันแก้วพลาสติก ทิชชู่ แปรงสีฟัน คุณภาพธรรมดามาก พอใช้ได้
  •  ยังมีธูปเทียน ไม้ขีด ผ้ากราบไม่บาง โอเคผ่าน
  •  และสินค้าประเภทของกิน อาหารกระป๋องและน้ำ เป็นยี่ห้อที่เราคุ้นเคยกันดียังไม่หมดอายุ โอเคผ่าน 
 

มาลองเช็คกล่องชากันบ้าง ปรากฎว่ามีซองใหญ่ซองเดียว เป็นปกติของยี่ห้อนี้อยู่แล้ว และนำไปชงดื่มได้แน่นอน พระท่านไม่เงิบเหมือนตอนเปิดถังสังฆทานที่ซื้อจากร้านที่ไม่ผ่าน สคบ. แน่นอน!!
 

มีสินค้าที่มีวันหมดอายุอยู่ 11 ชิ้น ระบุไว้ข้างถัง เลยลองจับผิดดูว่าระบุตรงกันมั้ย สรุปก็ตรงทุกชิ้นนะ
 

สรุปก็คือ สังฆทานที่สั่งออนไลน์มาเป็นที่น่าพอใจ สินค้าครบถ้วน เหมือนในรูปที่ลงขาย คุณภาพสินค้าก็นำไปใช้ประโยชน์ได้จริง ยังไม่หมดอายุ การขนส่งรวดเร็ว และสามารถนำไปถวายพระได้อย่างสบายใจครับ
 

Tips! การสั่งสินค้าของคนชอบช้อปปิ้งออนไลน์ในครั้งนี้


ในช่วงเทศกาลหรือกำลังเปลี่ยนฤดูกาล สินค้าที่เกี่ยวข้องต่างๆ มักจะลดราคา มีโปรโมชั่นน่าสนใจมาให้เลือกพอสมควร เช่นในตอนนี้ เราต้องการซื้อสังฆทาน ที่เป็นสินค้าประเภท ของกิน ของใช้ ทำให้นึกถึงร้านแนวซุปเปอร์มาเก็ตที่มีระบบสั่งออนไลน์ที่จัดส่งทุกวันในพื้นที่ที่ให้บริการ เพราะส่งเร็วดี ถ้านึกไม่ออกก็เปิดเว็บเปรียบเทียบราคาก่อนแล้ว เสิร์ชหาสินค้าที่ต้องการซื้อจากนั้นก็เลือกร้าน ดูความน่าเชื่อถือ และสั่งไปเลย 

แต่ถ้ารีบใช้สินค้า แนะนำว่า...ก่อนคลิกสั่งควรวางแผนและคำนวณการจัดส่งเบื้องต้นก่อนว่ามาทันเวลาที่ต้องการใช้สินค้าหรือเปล่า?  ถ้าอยู่ต่างจังหวัดก็คำนวณใช้เวลาหน่อย แต่ถ้าอยู่ในจังหวัดเดียวกัน วันเดียวก็ถึงแล้ว  เมื่อก่อนก็ไม่คิดว่าจะสั่งสังฆทานออนไลน์หรอก แต่ใครจะรู้สมัยนี้สินค้ามีให้เลือกหลากหลายมาก และระบบจับจ่าย เปรียบเทียบราคา ระบบขนส่งก็พัฒนาขึ้นเรื่อยๆ  ถ้าไม่มีเวลา บ้านไกลแหล่งช้อปปิ้ง หรืออยากประหยัดเวลา ประหยัดค่ารถ แนะนำว่าการซื้อของออนไลน์ช่วยให้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นเยอะเลยครับ ต้องลองดูกันเอาเองนะว่ามันโอเคแค่ไหน!!

 
เรื่องโดย : http://www.priceza.com/

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุด

สินค้าสังฆทานที่น่าสนใจ

Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook