เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

วิธีเลือกซื้ออุปกรณ์สวมใส่เพื่อการออกกำลังกาย Wearable Technology โดย Priceza

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 9 Nov 2015


ปัจจุบันการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในปัจจุบัน เมื่อรวมเข้ากับไลฟ์สไตล์แบบสมาร์ทๆของคนยุคใหม่เข้าด้วยแล้ว การออกกำลังกายแบบดั้งเดิมอาจไม่เพียงพอ  เราจึงต้องมีอุปกรณ์ช่วยเหลือเพื่อให้การเสียเหงื่อของเรามีประสิทธิภาพ วัดผลได้และละเอียดมากยิ่งขึ้น ยิ่งเมื่อตลาด Wearable Technology หรืออุปกรณ์สวมใส่เพื่อการออกกำลังกายเติบโตและมีความหลากหลายมากกว่าเดิม  การจะเลือกซื้อสินค้าสักชิ้นก็ควรจะพิถีพิถันกันหน่อย  ว่าแล้วเราลองมาดูเกณฑ์ในการตัดสินใจเลือกซื้อ Wearable Technology กันดีกว่า
 

1. การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก
 

จริงอยู่ว่าในส่วนของเทคโนโลยีเพื่อการออกกำลังกายนั้น รูปลักษณ์ภายนอกอาจไม่ใช่ส่วนที่มีผลต่อสุขภาพของเรานัก  แต่มันจะดีกว่ามั้ยถ้าเราสามารถสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรงและดูดีได้ไปพร้อมๆกัน  แสดงออกถึงความตั้งใจและไลฟ์สไตล์แล้วก็ไม่ควรมองข้ามตัวตนในแบบของคุณด้วย
 

2. การใช้งานคู่กับสมาร์ทโฟน
 

นอกจากรูปลักษณ์ภายนอกที่สวยงามแล้วยังต้องดูอีกว่ารองรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนของเราได้เต็มประสิทธิภาพรึเปล่า  ต้องใช้ Bluetooth รุ่นเฉพาะสำเร็จรูปอะไรหรือเปล่า  สามารถทำงานกับ Hotkey หรือปุ่มต่างๆบนสมาร์ทโฟนได้ดั่งใจหรือไม่ อีกหนึ่งส่วนสำคัญที่หลายคนมองข้ามในขณะเลือกซื้อ
 

3. กันน้ำได้ดีมากแค่ไหน
 

อุปกรณ์สวมใส่ที่คุณจะซื้อนั้นมีระบบกันน้ำที่ใช้งานได้ดีแค่ไหน  หลายคนอาจมองว่าก็ไม่น่าจะไปวิ่งตากฝนหรืออะไรนี่นา  แต่ลองนึกดูว่าถ้าอุปกรณ์ของคุณพังเสียหายเพียงเพราะเหงื่อที่ไหลท่วมตัวคุณแล้วล่ะก็คงจะไม่ใช่เรื่องที่ดีเท่าไหร่นัก   ถ้าจะให้ดีควรเลือกซื้อแบบที่สามารถสวมใส่ขณะว่ายน้ำไปด้วยกันได้เลยจะดีมากๆ
 

4. อายุแบตเตอรี่ในการใช้งานจริง
 

ลองคิดดูว่าหากคุณกำลังวิ่งอย่างเพลิดเพลินอยู่นั้นและอุปกรณ์ของคุณหยุดทำงานลงเพียงเพราะลืมชาร์จไฟเพิ่มจะเป็นเรื่องที่เซ็งมากขนาดไหน   โดยทั่วไปอ้างอิงจากค่ามาตรฐานที่ควรจะใช้งานได้ต่อเนื่องโดยไม่ต้องชาร์จไฟเพิ่มอยู่ที่ 3 วันสำหรับนาฬิกาสมาร์ทวอช และ 7 วันสำหรับอุปกรณ์สวมใส่แบบอื่นๆ
 

5. แอปที่ใช้งานร่วมกัน
 

แต่ละอุปกรณ์ก็มีแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานร่วมกันแตกต่างออกไปตามแต่ละค่ายสินค้า  ยิ่งสมัยนี้เรามีการซิงค์ข้อมูลข้ามเครื่องไปมาเพราะฉะนั้นก็ไม่ควรจะแยกข้อมูลการออกกำลังกายออกจากกันเพียงเพราะจะประหยัดค่าอุปกรณ์นะครับผม
 

6. หน้าจอเป็นสีหรือขาวดำ สามารถเปิดแสดงผลตลอดเลยได้หรือไม่ ?
 

หน้าจอก็เป็นอีกหนึ่งส่วนที่สำคัญ  หน้าจอสีสันคมชัดจะเป็นประโยชน์อย่างมากเมื่อถึงเวลาใช้งานจริง และในบางรุ่นหน้าจอจะแสดงผลในส่วนของหน้าแสตนด์บายไว้ตลอดเวลาที่เราใช้งาน ก็จะเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ช่วยให้ใช้งานได้ง่ายและสะดวกขึ้นด้วย
 

7. ตรวจจับชีพจร อีกหนึ่งคุณสมบัติที่ควรมี
 

ไม่มีไม่ได้แล้วกับคุณสมบัติการตรวจจับชีพจรของเรา  เพราะการออกกำลังกายในปัจจุบันนั้นเราจำเป็นจะต้องรู้ Heart rate ของเราเองเพื่อให้สามารถนำไปคำนวนกับข้อมูลต่างๆและออกแบบตารางการออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่นั่นเอง 

ทั้งหมดนี้ก็คือหลักเกณฑ์ในการเลือกซื้ออุปกรณ์สวมใส่เพื่อการออกกำลังกาย Wearable Product หากใครที่กำลังจะหาสินค้าดีๆสักตัวมาเป็นของขวัญให้ตัวเองก็อย่าลืมมาเลือกซื้อโดยใช้เกณฑ์การเลือกนี้ดูนะครับ 

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook