เทสโก้โลตัส โบรคเกอร์ ประกันภัยจัดโปรแรงประกันภัยรถชั้น 1 ไม่มี* ดอกจัน ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 14 Nov 2017

เมื่อพูดถึงประกันภัยเชื่อว่าหลายคนต้องปวดหัวแน่ๆ เพราะมีเงื่อนไขรายละเอียดยิบย่อยเพียบให้เราอ่านและสำคัญมากด้วยที่จะต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติม แต่เมื่อเราตกลงปลงใจทำแล้ว ปรากฏว่าเมื่อเกิดเหตุกลับกลายเป็นว่าต้องจำใจเสียเงินเพิ่มด้วยเหตุผลต่างๆ นานาที่ผู้รับประกันภัยยกเรื่องเล่าพันแปดมาอธิบาย โดยเฉพาะรถยนต์เชื่อว่าหลายคนมีประสบการณ์ที่กว่าจะได้รับค่าสินไหมหรือได้ซ่อมใช้เวลาเป็นสัปดาห์ แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไป เทสโก้ โบรคเกอร์ จัดโปรแรงประกันภัยรถชั้น 1 ไม่มี*ดอกจัน ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม จ่ายครั้งเดียวจบ ลืมไปเลยกับค่าเสียหายส่วนแรก
 

ก่อนจะไปดูความคุ้มค่ากับบริษัทประกันภัยชั้นนำที่เทสโก้โบรคเกอร์เป็นพาร์ทเนอร์ด้วย เรามาทำความรู้จักข้อมูลน่าสนใจเกี่ยวกับ “ค่าเสียหายส่วนแรก” คืออะไรและมีกี่แบบ
 
เมื่อเกิดอุบัติเหตุในแต่ละครั้ง ความเสียหายที่ตามมา มีทั้งที่เป็นยอดเงิน และ ความเดือดร้อน  เช่น ค่าซ่อมรถ ทั้งของตัวเอง และคู่กรณี (ในกรณีที่เราผิด) ยังรวมถึงไม่มีรถเดินทางไว้ใช้  เสียเวลา และความไม่สะดวกสบาย ส่งผลให้เป็นค่าใช้จ่ายที่ประเมินไม่ได้เลย ดังนั้นการทำประกันภัยรถยนต์ จึงช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา หลายคนหวังว่า เมื่อทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 แล้ว ก็หมดห่วง แต่หลังจากเกิดอุบัติเหตุแล้วเป็นฝ่ายผิด เรากลับต้องจ่ายเงินค่าซ่อมรถตัวเอง  ที่พนักงานเคลม เรียกว่า “ค่าเสียหายส่วนแรก” ซึ่งค่าใช้จ่ายในการเคลมแต่ละครั้ง หลายพันบาท  (ซึ่งทำให้สงสัยว่า ก็เราทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ไปแล้ว ทำไมเราต้องจ่ายเพิ่ม) ค่าเสียหายส่วนแรก จะระบุอยู่ในเงื่อนไขรายละเอียดยิบย่อย ที่เราต้องทำความเข้าใจให้ชัดเจน   โดยประเภทของค่าเสียหายส่วนแรกมีอยู่ 2 แบบ รายละเอียดดังนี้
 
1. ค่าเสียหายส่วนแรกแบบสมัครใจ (Deductible) : เป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยราคาแพง เพราะบางคนก็อาจรู้สึกว่า ขับรถดี มาก็หลายปีไม่เคยชนไม่เคยมีอุบัติเหตุ แต่ก็ยังอยากมีประกันช่วยคุ้มครองอยู่ดีเพื่อเปลี่ยนหนักเป็นเบา ทว่าก็ไม่อยากจ่ายแพงเลย  สามารถเลือกประกันภัยรถแบบนี้ได้เพื่อให้จ่ายเบี้ยประกันภัยถูกลง แต่อีกนัยหนึ่งคือเราต้องแบกรับ ค่าเสียหายส่วนแรกไว้เอง เมื่อแจ้งเคลมอุบัติเหตุที่ผู้เอาประกันภัยเป็นฝ่ายผิด ซึ่งหากเกิดอุบัติเหตุโดยเป็นฝ่ายผิด มากกว่า 2 ครั้งขึ้นไป ค่าเสียหายส่วนนี้ อาจสูงกว่าค่าเบี้ยประกันทั้งปีก็เป็นได้

2. ค่าเสียหายส่วนแรกตามเงื่อนไข (Excess) : เป็นค่าเสียหายส่วนแรก ที่เราถูก “บังคับ” ให้ต้องจ่ายเอง แม้เราจะจ่ายค่าเบี้ยประกันภัยไปแล้วก็ตาม กรณีที่รถเราเกิดความเสียหายโดยไม่ได้เกิดจากการที่เราขับชน หรือชนแล้วไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ เช่น
  • รถมีรอยขีดข่วน โดยหาผู้กระทำคู่กรณีไม่ได้
  • ประมาทเล็กน้อย เช่น ชับรถตกหลุมตัวถังรถครูดกับพื้นถนนเป็นรอย หรือเผลอเรอครูดกับไหล่ทาง เป็นต้น
  • เกิดอุบัติเหตุ แต่หาสาเหตุไม่ได้ว่าเกิดจากอะไร รวมถึงข้อมูลเพิ่มเติมที่แน่นอน อาทิ วัน เวลา สถานที่
  • ไม่สามารถระบุคู่กรณีได้ เมื่อชนกับพาหนะอื่น

ระหว่างมีค่าเสียหายส่วนแรก (deductible) กับไม่มีค่าเสียหายส่วนแรก (no deductible) เลือกอะไรดี มีหรือไม่มีคุ้มกว่า

ขอยกตัวอย่างง่ายๆ การวางแผนทางการเงินเป็นประเด็นสำคัญในการใช้ชีวิตประจำวันอย่างมาก เพราะเราก็ไม่มีทางรู้ว่า หากวันนั้นเกิดเหตุขึ้น เราอาจต้องเจอค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด ค่าใช้จ่ายฉุกเฉินอะไรบ้าง ดังนั้นจะดีกว่าไหม หากเราสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้ โดยค่าความเสียหายส่วนแรกที่ควบคุมได้และก็ไม่เรื่องเยอะ จะช่วยลดความกังวลใจได้ เวลาเกิดปัญหาจึงถือว่าเป็นทางเลือกที่ดี เช่น ทำประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 กับเทสโก้ โลตัส โบรคเกอร์ ประกันภัย  ที่ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ไม่มีเสียค่าเสียหายส่วนแรก แบบ no deductible จ่ายครั้งเดียวจบ

 

เทสโก้โลตัส โบรคเกอร์ ประกันภัย เข้าใจในความต้องการของลูกค้า ด้วยการนำเสนอแคมเปญประกันภัยรถที่โดนใจลูกค้ากับแคมเปญ “โปรแรงแห่งปี” ด้วยประกันภัยรถยนต์ชั้น 1 ที่ไม่มีดอกจัน (*) ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ครั้งเดียวจบ เริ่มต้นที่ 9,990 บาทต่อปีสามารถผ่อน 0% นานสูงสุด 10 เดือน ตั้งแต่ 15 สิงหาคมถึง 31 ธันวาคม 2560 ตอบโจทย์ลูกค้าที่เข้าใจง่ายและไม่มีเงื่อนไข
 
  • จ่ายแพงกว่าทำไม : รถกระบะเริ่มต้นแค่ 9,990 บาท/ปี รถยนต์ซิตี้คาร์ เริ่มต้น 11,000 บาท/ปี  
  • ลืมไปเลยกับค่าความเสียหายส่วนแรก (deductible) : ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม ไม่ต้องเผื่อเงิน
  • รับประกันภัยโดยบริษัทชั้นนำ ทำให้หมดห่วงเรื่องมาตรฐานของอู่ การจัดการเรื่องการเคลม อาทิ บริษัทสินมั่นคงประกันภัย, ประกันภัยไทยวิวัฒน์, วิริยะประกันภัย, แอลเอ็มจีประกันภัย, เอไอจีประกันภัย, กรุงเทพประกันภัย และเมืองไทยประกันภัย
  • ไม่ต้องระบุชื่อผู้ขับขี่ในกรมธรรม์ : ไม่ว่าใครขับรถเราแล้วเกิดอุบัติเหตุ บริษัทประกันภัยก็จะดูแลให้ โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม  
งานนี้ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะโปรโมชั่นมีถึงแค่ 31 ธันวาคม 2560 เท่านั้น
 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เคาน์เตอร์เทสโก้โลตัส บริการด้านการเงินและโบรคเกอร์ประกันภัยที่ Tesco Lotus 189 สาขาทั่วประเทศหรือที่ www.tescolotusfs.com หรือติดต่อศูนย์บริการลูกค้า โทร 1712 กด 1 กด 2 อย่าลืมนะ เลือกประกันภัยที่ดี ต้องไม่มี*ดอกจัน ไม่ต้องจ่ายค่าเสียหายส่วนแรก (ไม่มีค่า deductible) โปรแรงแห่งปี ตั้งแต่ วันที่ 15 สิงหาคม ถึง 31 ธันวาคม 2560 นี้เท่านั้น​                             

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุด

Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566
priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook priceza-share-feacbook