เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

โปรโมชั่นและคูปองล่าสุด


โปรโมชั่นและคูปองใกล้หมดอายุ


คูปองส่วนลดหนึ่งในกลยุทธ์การตลาดสำคัญของธุรกิจจำหน่ายสินค้าออนไลน์
ผู้ที่เรียนจบด้านการตลาดหรือทำงานในด้านการตลาดมาจะรู้ดีว่ากลยุทธ์ในการทำการตลาดให้ประสบความสำเร็จนั้นขึ้นอยู่ปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ปัจจัยต่าง ๆ เหล่านั้นก็คือ 8P นั่นเอง ซึ่งก็คือการวางแผนในเรื่องของผลิตภัณฑ์ ราคา ช่องทางการจำหน่าย การส่งเสริมการตลาด บรรจุภัณฑ์ พนักงานขาย การประชาสัมพันธ์และการใช้พลัง ไม่ว่าจะเป็นการตลาดในรูปแบบใดก็ตาม กลยุทธ์ 8P ถือว่ามีส่วนสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จได้
สำหรับธุรกิจอีคอมเมิร์ซหรือการจำหน่ายสินค้าผ่านออนไลน์ก็เช่นเดียวกัน ต้องมีการวางแผนการตลาดโดยใช้กลยุทธ์ 8P เพื่อให้ประสบความสำเร็จเหนือคู่แข่งได้ การตลาดเป็นการแข่งขันกันระหว่างธุรกิจผู้ประกอบการที่สามารถเลือกใช้กลยุทธ์ทางการตลาดที่เหมาะสมก็จะสามารถเป็นผู้ชนะครองใจลูกค้าได้เป็นผลสำเร็จ
ปัจจุบันผู้ประกอบการในธุรกิจอีคอมเมิร์ซในประเทศไทยที่เราคุ้นชื่อกันดีก็มี Lazada, ZALORA, Sephora, Cdiscount, Central, Orami ฯลฯ แต่ละธุรกิจนอกจากเน้นจำหน่ายผลิตภัณฑ์ที่มีความหลากหลาย การจัดส่งที่พร้อมบริการจัดส่งถึงบ้านของลูกค้า ราคาสินค้าที่มีส่วนลดถูกกว่าซื้อที่ร้านค้าหรือตามห้างสรรพสินค้ายังต้องวางแผนในเรื่องโปรโมชั่นที่มีดีลกับพันธมิตรทางธุรกิจให้การให้คูปองส่วนลดเพิ่ม ช่องทางในการผ่อนจ่ายหรือการสะสมคะแนน เพื่อเป็นการดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการซื้อสินค้าผ่านเว็บไซด์ของแต่ละรายอีกด้วย
กลยุทธ์ทางการตลาดในด้านราคาและการส่งเสริมการขายถือเป็นปัจจัยสำคัญที่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซแต่ละรายมุ่งเน้นในการใช้เพื่อเป็นการเรียกลูกค้าให้เข้ามาใช้บริการ เนื่องจากการทำวิจัยทางสถิติมีตัวเลขที่ชี้ให้เห็นอยู่เสมอว่าลูกค้าในประเทศไทยส่วนใหญ่โดยมากชอบสินค้าที่มีราคาประหยัดและชอบส่วนลดเป็นพิเศษ พูดง่าย ๆ ก็คือหากได้รับส่วนลดพิเศษก็สามารถตัดสินใจซื้อได้เร็วขึ้น จึงเป็นเหตุผลที่ทำให้ธุรกิจออนไลน์ต่างก็แข่งขันกันในการออกแบบการส่งเสริมการขายที่เป็นการให้ส่วนลดกับลูกค้ากัน
ราคาของสินค้าที่จำหน่ายทางออนไลน์โดยมากก็จะตั้งราคาไว้ต่ำกว่าเนื่องจากมีส่วนลดที่หน้าแสดงสินค้าอยู่แล้ว นอกจากนั้นแต่ละธุรกิจยังนำเสนอคูปองส่วนลดที่เป็นดีลโปรโมชั่นเสริมพิเศษให้กับลูกค้าเพิ่มเติมเข้าไปอีกด้วย โดยลูกค้าสามารถนำโค้ดลดราคาจากคูปองเหล่านั้นไปกรอกในช่องที่กำหนดในหน้าสั่งซื้อ ก็จะได้ส่วนลดตามที่ธุรกิจประชาสัมพันธ์ไว้ดีลโปรโมชั่นส่วนลด หรือคูปองส่วนลดต่าง ๆ เหล่านั้นในปัจจุบันมีหลากหลายมาก พันธมิตรทางธุรกิจกับธุรกิจออนไลน์ก็ครอบคลุมทั้งธนาคาร ร้านค้า ค่ายมือถือ เป็นต้น ทำให้การสั่งซื้อสินค้าทางออนไลน์เมื่อมีการส่งเสริมการขายในรูปของคูปองหรือโค้ดลดราคานี้ช่วยให้ลูกค้าเกิดความรู้สึกว่าคุ้มค่ามากกว่าการซื้อของผ่านทางช่องทางอื่น ๆ แถมยังสะดวกสบายไม่ต้องเดินทางไปซื้อ ของส่งตรงถึงบ้านอีกด้วย
กลยุทธ์การใช้คูปองเพื่อให้ส่วนลดกับลูกค้าของธุรกิจออนไลน์มีวัตถุประสงค์เพื่อกระตุ้นในลูกค้าตัดสินใจซื้อสินค้าในช่วงเวลานั้นแบบทันทีเนื่องจากคูปองโดยมากจะกำหนดระยะเวลาที่สามารถใช้คูปองได้ หรือมีวันหมดเขต มีทั้งแบบที่เป็นการเสนอส่วนลดให้กับลูกค้าหมุนเวียนไปตามประเภทของสินค้าที่ผลิตภัณฑ์ที่จำหน่าย หรือเป็นส่วนลดจากยอดสั่งซื้อรวม เป็นต้นบางธุรกิจก็ยอมให้คูปองส่วนลดกับลูกค้าที่ลงทะเบียนใช้บริการเว็บไซด์เป็นครั้งแรกเพื่อนำไปใช้สั่งซื้อสินค้าผ่านเว็บนั้น ๆ เป็นการสร้างโอกาสและกระตุ้นในลูกค้าลองซื้อสินค้าเป็นครั้งแรก เมื่อประทับใจก็จะมีครั้งต่อ ๆ ไปตามมา
ตัวอย่างของคูปองส่วนลดที่ธุรกิจอีคอมเมิร์ซนำมาใช้เป็นส่งเสริมการขายมีรูปแบบต่าง ๆ ดังนี้
  • คูปองส่วนลดที่มอบให้กับลูกค้าที่ลงทะเบียนครั้งแรกผ่านทางเว็บไซด์ เช่น Orami ที่มอบคูปองส่วนลดให้กับลูกค้าที่ลงทะเบียนใหม่ 150 บาทเพื่อนำไปกรอกเป็นส่วนลดเมื่อมีการสั่งซื้อสินค้าผ่านทางออนไลน์หรือ Sephora ที่มอบส่วนลดให้กับลูกค้าใหม่ที่ลงทะเบียนรับข่าวสาร 10% สำหรับการสั่งซื้อครั้งแรกหรือ ZALORA ที่ให้ส่วนลด 250 บาทกับการลงทะเบียนครั้งแรกของลูกค้า เป็นต้น การให้คูปองส่วนลดกับลูกค้าในการลงทะเบียนนี้ก็เป็นกลยุทธ์เพื่อขยายฐานลูกค้าให้กว้างขึ้นได้ลูกค้าใหม่เพิ่มเติม ที่สำคัญยังสามารถส่งข่าวสารต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับผลิตภัณฑ์หรือโปรโมชั่นให้กับลูกค้าได้โดยตรงทางอีเมล์ที่ลงทะเบียนไว้ด้วย
  • คูปองส่วนลดที่มอบให้กับลูกค้าเมื่อซื้อสินค้าโดยมีเงื่อนไขต่าง ๆ กันไป เช่น Central Shopping Online ที่มอบคูปองส่วนลดมูลค่า 200 บาท ให้กับลูกค้าที่สั่งซื้อสินค้าออนไลน์แต่เลือกรับสินค้าที่ห้างฯ โดยกลยุทธ์นี้ถือเป็นกลยุทธ์ที่ชาญฉลาดในการเอื้อประโยชน์ให้กับห้างเซ็นทรัลโดยเมื่อลูกค้าเดินทางไปรับสินค้าที่ห้างฯ ก็เป็นการเพิ่มโอกาสในการจับจ่ายใช้สอยเพิ่มเติมที่ห้างฯ ด้วยหรือจะเป็นคูปองส่วนลดที่มอบให้กับลูกค้าแบ่งตามประเภทของสินค้า เช่น Cdiscountที่เสนอส่วนลด 5% สำหรับสินค้าประเภทเครื่องใช้ไฟฟ้าและทีวีเมื่อช้อปครบ 1,500 บาทผ่านบัตรเครดิตหรือโค้ดลดราคา 15% สำหรับสินค้าประเภทเครื่องนอน 4 แบรนด์ชั้นนำ
  • นอกจากนั้นรูปแบบของคูปองยังเป็นดีลกับพันธมิตรอย่างเช่นธนาคารเมื่อใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตก็จะมีส่วนลดเพิ่มให้ เช่น สิทธิพิเศษจากบัตรเครดิตธนาคารกรุงเทพ เมื่อช้อปผ่าน Lazadaครบ 1,000 บาทจะได้ส่วนลดเพิ่ม 7% โดยให้ใส่โค้ดลดราคา แถมยังมีต่อที่สองรับเครดิตเงินคืน 100 บาทเมื่อช้อปครบทุก 3,500 บาทต่อเซลล์สลิปโดยให้ส่ง SMS ลงทะเบียนกรณีขอรับเครดิตเงินคืน โปรโมชั่นรูปแบบนี้ปัจจุบันมีเยอะมาก เห็นแทบทุกเว็บไซด์ที่ทำธุรกิจออนไลน์
คูปองที่ในอดีตเคยเป็นคูปองในรูปแบบกระดาษที่เมื่อใช้งานต้องตัดตามรอยปรุเพื่อนำไปซื้อสินค้าตามร้านค้า ซุปเปอร์มาร์เกตหรือห้างสรรสินค้า ทุกวันนี้ในกลายมาเป็นคูปองในรูปแบบอิเลคทรอนิกส์ที่มีโค้ดเพื่อนำไปกรอกรับส่วนลดจากการสั่งซื้อสินค้าออนไลน์ได้แบบง่าย ๆ รูปแบบคูปองออนไลน์ในปัจจุบันมีให้เลือกเยอะแยะมากมายจนมีคนเข้ามาสร้างเว็บไซด์เพื่อรวบรวมคูปองเหล่านี้ให้อยู่ในที่เดียวกันให้ลูกค้าสะดวกในการค้นหาคูปองจากร้านค้าที่เราต้องการอีกด้วย
คุณอยู่หน้านี้: Home รวมโปรโมชั่นและคูปอง
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566