เสด็จสู่ฟากฟ้าสุราลัย พระมหากรุณาธิคุณจารึกในใจไทยชั่วกาล ข้าพระพุทธเจ้า บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด

ประกาศแล้ว!!! 21 สุดยอดร้านค้าออนไลน์ไทย ในงาน Priceza Awards 2016

อัพเดทล่าสุดเมื่อ 28 Apr 2017
บทความโดย : มดมด

 

ผ่านพ้นค่ำคืนอันยิ่งใหญ่ของวงการอีคอมเมิร์ซไปแล้ว กับงานประกาศรางวัลสุดยอดอีคอมเมิร์ซไทย ประจำปี 2016 หรือ Priceza Awards 2016 ที่งานนี้ Priceza จัดขึ้นเป็นครั้งแรก และหวังให้การมอบรางวัลแก่ร้านค้าออนไลน์ในครั้งนี้เป็นแรงผลักดันและเสริมความแข็งแกร่งให้กับวงการอีคอมเมิร์ซไทย


 
ประมวลภาพบรรยากาศในงานทั้งหมด


 


นายธนาวัฒน์ มาลาบุปผา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไพรซ์ซ่า จำกัด เปิดเผยถึงการมอบรางวัล “Priceza Awards 2016” ที่จัดขึ้นเป็นครั้งแรกนี้ว่า


“จากฐานข้อมูลของผู้เข้าใช้บริการ Priceza ที่มากกว่า 100 ล้านครั้งต่อปี ทำให้เรารู้ว่านักช้อปออนไลน์นิยมเข้าชมและเลือกซื้อสินค้าจากร้านใดบ้าง รู้ว่าในแต่ละช่วงเวลามีสินค้าอะไรที่นักช้อปนิยมค้นหามากที่สุด มีร้านค้าใดได้รับการยอมรับในแง่ของคุณภาพสินค้าและบริการที่ดี โดยพิจารณาจากรีวิวข้อเสนอแนะ รวมไปถึงการสำรวจข้อมูลความนิยมจากผู้ใช้บริการและสมาชิกของเรารวมกว่า 8 แสนคน เพื่อให้คะแนนกับร้านค้าที่ชื่นชอบ เพราะวันนี้เราเชื่อมั่นว่าในตลาดอีคอมเมิร์ซนั้นการมีตัวเลือกให้ผู้บริโภคได้เปรียบเทียบและตัดสินใจยิ่งเยอะยิ่งดี และเพื่อร่วมกันสนับสนุนให้ตลาด E-commerce ของไทยเป็น Eco-System ที่มีความแข็งแกร่ง เราจึงหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเวที Priceza Awards นี้จะเป็นการผลักดันเพื่อให้ร้านค้าพัฒนาการให้บริการของตนเอง ส่งผลให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ผู้บริโภค”

สำหรับงานประกาศรางวัล Priceza Awards 2016 ครั้งนี้ เราแบ่งเป็น 5 ประเภทรางวัล ได้แก่ Top Marketplace Awards, Top Corporate Seller Awards, Top Grocery Retailer Awards, Top Home&Decor Seller Awards และ Top SME Seller Awards รวมทั้งสิ้น 21 รางวัล


ซึ่งทั้ง 21 สุดยอดอีคอมเมิร์ซไทยของเราในครั้งนี้ มีผลการตัดสินมาจากการสำรวจข้อมูลความนิยมของผู้ใช้ Priceza กว่า 8 แสนคน รวมถึงคะแนนความพึงพอใจในการให้บริการของแต่ละร้านค้า ซึ่งร้านค้าออนไลน์ที่ได้ครองใจนักช้อป และคว้ารางวัลในแต่ละประเภทไปนั้นจะมีร้านใดบ้าง เรามาชมภาพบรรยากาศ และดูโฉมหน้าธุรกิจที่ชนะรางวัล Priceza Awards 2016 ครั้งนี้ไปพร้อมๆ กันค่ะ
 
 
Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top Marketplace Awards 
 
 
รางวัลชนะเลิศ  Top Marketplace ได้แก่ LAZADA
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  Top Marketplace ได้แก่ Weloveshopping
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2  Top Marketplace ได้แก่ Tarad.com
 

 
Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top Corporate Seller Awards 

 
 
รางวัลชนะเลิศ  Top  Corperate Seller  ได้แก่ ShopAt24
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  Top  Corperate Seller  ได้แก่ Central Online Shopping
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 2  Top  Corperate Seller  ได้แก่ topvalue.com
 
 
 
Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top Grocery Retailer Awards


 
รางวัลชนะเลิศ  Top Grocery Retailer ได้แก่ Tesco Lotus
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  Top Grocery Retailer ได้แก่ Big C และ Tops

 
 
Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top Home&Decor Seller Awards รางวัลชนะเลิศ
  Top
Home&Decor Seller ได้แก่ Direct to Shop by Homepro
รางวัลรองชนะเลิศอันดับที่ 1  Top Home&Decor Seller ได้แก่ Index Living Mall


Priceza Awards 2016 ประเภทรางวัล Top SME Seller Awards 

>> Top SME Seller ประเภทสินค้า IT <<
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ tohome

 
รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ HeadDaddy


>> Top SME Seller ประเภทสินค้า Fashion << 
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ Ookbee Mall
 
 
รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ Thailand Best 

 
>> Top SME Seller ประเภทสินค้า Beauty <<
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ Beauticool
 
 
รองชนะเลิศ ได้แก่ Strawberrynet

 

>> Top SME Seller ประเภทสินค้า หนังสือ <<
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่ Kinokuniya
 
 
รองชนะเลิศ ได้แก่ Naiin
 
 
>> Top SME Seller ประเภทสินค้า Sport <<
 

รางวัลชนะเลิศ ได้แก่  TV Direct

 
รางวัลรองชนะเลิศ ได้แก่ 360Ongsaonline

นอกจากการมอบรางวัล Priceza Awards ให้กับ 21 สุดยอดผู้ประกอบการอีคอมเมิร์ซที่โดนใจผู้บริโภคในปี 2016 แล้ว ภายในงานยังจัดให้มีการบรรยายพิเศษในหัวข้อ “Get Ready for E-Commerce Trends 2017” โดยกูรูและผู้เชี่ยวชาญของวงการอีคอมเมิร์ซ ได้แก่ คุณ ธนาวัฒน์ มาลาบุปผา (CEO : Priceza) คุณวรวุฒิ อุ่นใจ (CEO : Central Online), คุณณัฐวิทย์ ผลวัฒนสุข (Managing Director : LnwShop), คุณธรินทร์ ธนียวัน (CCO : Lazada) และ คุณธนานันท์ อรุณรักษ์ติชัย (Assistant MD : Ascend group)


ซึ่งทั้งกูรู 5 ท่านนี้ได้มาบอกเล่าเทรนด์อีคอมเมิร์ซของปี 2017 ได้มาเผยถึงแนวโน้มและทิศทางของผู้บริโภคในปี 2017 ที่ผู้ประกอบการจะต้องปรับตัวเพื่อรองรับกับความต้องการดังกล่าวว่า ในปีนี้เป็นปีที่ต้องให้ความสำคัญกับเรื่อง “ความรวดเร็ว” ทั้งด้านข้อมูล สินค้า และการให้บริการจะเป็นสิ่งที่ผู้บริโภคคาดหวังมากที่สุดนอกเหนือไปจากเรื่องของราคาและคุณภาพ
 

และนอกจากนี้ก็ยังมีการบรรยายพิเศษในอีกหนึ่งหัวข้อ นั่นก็คือ “What Millennial shoppers want?” โดยกูรูด้านดิจิทัล อย่างคุณขจร เจียรนัยพานิชย์ ผู้ก่อตั้งเว็บไซต์ MacThai.com, อาจารย์ศุภเดช สุทธิพงศ์คณาสัย ผู้ร่วมก่อตั้งรายการล้ำหน้าโชว์ และมี คุณพีเค ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร เป็นผู้ดำเนินรายการ
 

ซึ่งในหัวข้อนี้ผู้ประกอบการก็จะได้เจาะลึกถึงลักษณะการช้อปของนักช้อป Gen M ที่เป็นตลาดใหญ่ของธุรกิจอีคอมเมิร์ซ และผู้บริโภคกลุ่มนี้ มักจะตัดสินใจซื้อตามความคิดและความพึงพอใจของตนเอง ให้ความสำคัญกับเรื่องของการบริการ และความสะดวกสบาย เพราะฉะนั้นผู้ที่ทำธุรกิจอีคอมเมิร์ซก็จะต้องพัฒนาและปรับปรุงบริการของตนเองให้ดี ถ้าอยากจะครองใจผู้บริโภครุ่นใหม่

 
มดมด Priceza
Priceza Shopping Expert
Gadget Expert Lifestyle Expert
เรื่อง กิน เที่ยว ช้อป งานถนัดของมดเลยค่ะ ทุกโปรฯ ไม่เคยพลาด เน้นช้อปแบบสมาร์ท ในงบเบาๆ ค่ะ และถ้ามีข่าวสารวงการเที่ยว วงการไอที ของใช้ หรือไอเดียดีๆ ที่จะทำให้ชีวิตคุณสนุกขึ้น มดจะมาแชร์กับชาว Priceza ทุกคนนะคะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

แชร์ความคิดเห็นของคุณ

บทความล่าสุดดูทั้งหมด
Copyright © Priceza All Rights Reserved. ทะเบียน พาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์เลขที่ 0105554078566